Chốn bình an

GN - Một ngôi nhà không xa hoa, lộng lẫy, không hiện đại, hoa hòe… Ngôi nhà ấy là nơi đã sinh ra và nuôi lớn anh chị em chúng con suốt cả thời thơ ấu cho đến lúc trưởng thành… Nơi đây đã gắn liền bao kỷ niệm thiết thân của những người cùng chung huyết thống. Dẫu rằng bây giờ đã lớn khôn, trưởng thành, nhưng ngôi nhà mà ba mẹ tạo dựng đã trở thành thân thương máu thịt, không thể nào tách rời khỏi cuộc sống của chúng con…
aminhoa.jpg
Chốn bình an không xa hoa - Ảnh minh họa

Chúng con đã sống và lớn lên ở chốn này. Chính mắt chúng con đã chứng kiến bao hình ảnh thân thương xúc động của các anh chị ở phương xa trở về qua những lần kỵ chạp, lễ Tết để tri ân tiên tổ, cũng như báo tin vui với cha mẹ khi đã đạt được những thành công hay rủi ro thất bại trên vạn nẻo đường đời. Chính dưới mái nhà thân yêu này chúng con sẽ nhận được những lời khuyên lơn, nhắc nhủ, ủi an, vỗ về từ những bậc sinh thành kính quý.

Cuộc sống với bao bề bộn lo toan, chúng con bị cuốn hút vào trong dòng chảy của cuộc đời với bao sự kiện buồn vui, thiện ác, sướng khổ… triền miên không có điểm dừng. Nhưng sức người có hạn. Cho nên chúng con cần có một điểm dừng chân, để lấy lại sự bình tĩnh, tự tin; từ đó, chúng con rút ra những kinh nghiệm sống, những ưu khuyết điểm để làm hành trang bước tiếp trên vạn nẻo đường đời.

Chính những lúc ấy, ngôi nhà thiêng liêng xinh xắn của ba mẹ là điểm dừng chân lý tưởng nhất. Dưới mái ấm thân yêu này, chúng con sẽ bắt gặp những ánh mắt trìu mến, những nụ cười thân thương, những lời khuyên dịu ngọt, những cái nhìn thứ tha, những chỉ giáo đầy trách nhiệm của những người thân đang sống trong căn nhà này. Đây là nguồn năng lượng dồi dào tiếp thêm sức mạnh để chúng con có thể vượt qua những thử thách cam go… khi đối diện hoặc tiếp xúc với bao bộn bề lo toan trong cuộc sống thường nhật ở ngoài kia.

Trong thực tại của cuộc đời này, dù gặp may mắn hay rủi ro, thuận duyên hay nghịch cảnh, thành công hay thất bại, chúng con luôn luôn thầm biết ơn và báo ơn cha mẹ đã dành cho chúng con một chốn bình an để quay về. Chốn ấy là căn nhà xinh xắn, ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày