Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ

Chư tôn đức chứng minh dâng hương lễ Phật tại chánh điện chùa Phổ Minh
Chư tôn đức chứng minh dâng hương lễ Phật tại chánh điện chùa Phổ Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 10-8 (13-7-Nhâm Dần), chư Ni Phật giáo quận Gò Vấp đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ và tạ pháp kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại chùa Phổ Minh (phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM).
Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 1

Chứng minh lễ tạ pháp

Chứng minh lễ tạ pháp có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Giác Thuận, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu, Hòa thượng Thích Tịnh Thành, Hòa thượng Thích Minh Ngãi – đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp, Phân ban Ni giới TP.HCM, quận Gò Vấp, cùng đại diện các cấp chính quyền quận và Phật tử tham dự.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 2

Chư Ni Phật giáo quận Gò Vấp tạ pháp An cư

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Diệu Nhơn, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận Gò Vấp cho biết mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, chư Ni Phật giáo Bắc tông được sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã tổ chức kiết giới an cư tại chỗ và sinh hoạt, bố-tát tập trung tại chùa Phổ Minh.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 3

Ni sư Thích nữ Diệu Nhơn phát biểu khai mạc lễ tạ pháp

Được biết, năm nay là năm thứ 4, chùa Phổ Minh được chọn làm điểm tổ chức kiết giới an cư cho chư Ni Bắc tông trong quận, với số lượng hành giả là 94 vị.

Vào những ngày trưởng tịnh, với tâm nguyện tu học và hướng dẫn quý Ni trẻ tập sự, các hành giả an cư đều chấp hành đúng theo quy định của BanT ổ chức, vân tập về trường hạ đúng giờ để chấp tác trang nghiêm, tham dự sinh hoạt bố-tát, quả đường, kinh hành theo luật định.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 4

Chư hành giả Ni Phật giáo quận Gò Vấp

Hàng tháng 2 kỳ bố-tát vào ngày mùng 2 và 16 Âm lịch, chư hành giả Ni đều cung thỉnh và lắng nghe lời giáo giới của đại Tăng, chư tôn đức chứng minh và Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã luân phiên quan lâm hạ trường sách tấn, chỉ đạo các Phật sự cho hành giả tu tập.

Các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, chư hành giả Ni cũng đã vân tập về Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận để tham dự các buổi sinh hoạt chung cùng đại chúng hành giả trong toàn quận.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 5

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu chỉ đạo tại lễ tạ pháp của chư Ni

Phát biểu tại lễ tạ pháp, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp nhắc lại về sự tu học, hành trì của người xuất gia trên con đường tấn tu giới định tuệ. Thượng tọa mong rằng toàn thể chư tôn đức Ni sẽ luôn tinh tấn trên con đường tu tập, hướng đến giác ngộ, giải thoát, làm lợi đạo ích đời.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 6

Hòa thượng Thích Giác Thuận Ban đạo từ chứng minh

Ban đạo từ chứng minh, Hòa thượng Thích Giác Thuận thay mặt chư tôn đức hoan hỷ tán dương tinh thần lục hòa cộng trụ, sự thống nhất trong các hoạt động của Tăng Ni Phật giáo quận trong các hoạt động Phật sự.

Hòa thượng bày tỏ tán thán sự tu học tinh tấn trang nghiêm của chư Ni tại hạ trường Phổ Minh, chúc mừng và công nhận thêm một tuổi hạ đến chư Ni.

Chư hành giả trường hạ chùa Phổ Minh (Gò Vấp) tạ pháp khóa An cư kiết hạ ảnh 7
Chư Ni tổ chức lễ Tự tứ

Trước đó, chư Ni tại chánh điện chùa Phổ Minh cũng đã trang nghiêm khóa lễ tác pháp Tự tứ, kết thúc An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày