Chú rể ngoại, cô dâu Việt hằng thuận tại chùa

GNO - Tối 26-11 (5-10-Giáp Ngọ), chùa Lý Triều Quốc Sư (P.Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho chú rể Seri, pháp danh Minh Phúc và cô dâu Đinh Thị Lê, pháp danh Diệu Liên.

ch Bang 1.jpg


Đôi tân hôn được chư tôn đức chứng minh dặn dò, nhắc về đạo nghĩa vợ chồng

Buổi lễ diễn ra trong sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự, sự tham dự chúc phúc của họ hàng hai bên gia đình cùng các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư.


Được biết, cô dâu người Việt Nam và chú rể người Ấn Độ, vì tình yêu mà chàng trai Seri dù theo đạo Hindu nhưng vẫn tôn trọng quyết định của người vợ, cùng gia đình bạn bè trở về Việt Nam tổ chức lễ hằng thuận theo nghi thức Phật giáo. Qua đó, hai vợ chồng cùng quy y Tam bảo, trở thành người Phật tử thiện lành của Đức Thế Tôn.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam bảo và trao truyền Ngũ giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
ch Bang 2.jpg
Chứng minh nghi thức trao nhẫn

ch Bang 3.jpg
Tân lang tân nương đón nhận quà từ chư tôn đức trong niềm hoan hỷ


ch Bang 4.jpg
Niêm hương, bạch Phật, tụng kinh cầu an cho đôi tân hôn


Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.


Tiếp theo, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật. Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày