Chú rể người Pháp làm lễ hằng thuận tại chùa

GNO - Sáng nay, 28-2, tại chùa Phước Thọ (Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng) ĐĐ.Thích Nhuận Tú - trụ trì và chư Tăng Ni đã làm lễ hằng thuận cho chú rể Michel (Pháp) và cô dâu Trương Nguyễn Thị Uyên, PD Tịnh Duyên (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Buổi lễ có sự chứng kiến của gia đình hai bên, bạn bè thân thích cùng Phật tử.

z1759922070067_0ee56151a97cf1e4cc3610949ee3d777.jpg
Lễ hằng thuận
của chú rể Michel và cô dâu Trương Nguyễn Thị Uyên
có sự chứng minh và ban đạo từ của chư Tăng

Tại đây, ĐĐ.Thích Nhuận Tú nhắc đôi tân hôn lời dạy “Sinh ra được làm người là khó, làm người gặp được Chính pháp lại càng khó hơn”.

Theo Đại đức, giữa hàng vạn con người hằng ngày bước vội qua nhau, thân quen được một người là khó, tình cảm yêu thương được một người lại càng khó hơn, nên đôi tân hôn này chắc hẳn đã có duyên với nhau từ bao kiếp, đời nay mới gặp lại.

Đại đức nói, "các vị phải biết trân trọng, biết lắng nghe để tạo nên và tăng trưởng nguồn năng lượng yêu thương... Làm được điều này cũng chính là chân hạnh phúc, là những gì mà Đức Phật đã dạy cho hàng cư sĩ tại gia"...

Được biết, gia đình họ hàng và bố mẹ cô dâu là những Phật tử thuần thành, tham gia đầy đủ các công tác Phật sự tại Bảo Lộc. Với niềm tin Tam bảo nên muốn tổ chức buổi lễ hằng thuận cho con mình tại chùa, để hai con được thêm phước đức khi có sự chứng minh của quý thầy, nhận thêm sự chỉ dạy của quý thầy về nền tảng đạo đức, sống chung thủy, tôn trọng lẫn nhau... theo tinh thần con của nhà Phật - đại diện gia đình chia sẻ với Giác Ngộ online.

Tin, ảnh: GP

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày