Chư Tăng, bạn trẻ hiến máu nhân đạo tại chùa Vĩnh Nghiêm

Chư tôn đức Tăng chùa Vĩnh Nghiêm, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo sáng 21-3
Chư tôn đức Tăng chùa Vĩnh Nghiêm, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo sáng 21-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-3, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra buổi hiến máu nhân đạo với sự tham gia của chư tôn đức Tăng, Phật tử và người dân trên địa bàn.

Có mặt sáng sớm để phụ công tác tổ chức và hiến máu nhân đạo, bạn Nguyễn Quỳnh SaLem cho biết, đây là lần thứ 2 hiến máu. Bạn chia sẻ, từ lâu đã rất thích được tham gia hiến máu cứu người nhưng do quá ốm không đủ điều kiện để hiến máu.

Chư Tăng, bạn trẻ hiến máu nhân đạo tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 1

Bạn Nguyễn Quỳnh SaLem (mặc áo lam) hiến máu cứu người

“Tôi mới đủ điều kiện trong 2 năm nay và thấy mình may mắn. Tôi muốn được chia sẻ và thực hiện pháp bố thí khi được học Phật pháp. Bản thân cũng từng chứng kiến nhiều người cần máu và chờ đợi trong bệnh viện, nếu lúc đó có người cho máu phù hợp thì việc làm ấy có ý nghĩa vô cùng", bạn Nguyễn Quỳnh SaLem tâm sự.

Đại đức Thích Nguyên Các, Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, mỗi năm chùa đều phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Võ thị Sáu, giao cho Gia đình Phật tử Vĩnh Nghiêm tổ chức 2 lần hiến máu.

Chư Tăng, bạn trẻ hiến máu nhân đạo tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 2

Chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đợt hiến máu lần này, Ban Tổ chức thu được 107 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống, phục vụ việc cứu người, cũng là thực hiện kêu gọi của Trung ương Giáo hội tổ chức “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo”.

Đây cũng là hoạt động góp phần chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo quận 3 lần thứ X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin hàng ngày