Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tọa đàm online về Phật pháp và tìm giải pháp đem lại bình an cho Phật tử

 Thượng tọa Thích Giác Phổ nêu một số câu hỏi của các Phật tử gởi về Ban Tổ chức
Thượng tọa Thích Giác Phổ nêu một số câu hỏi của các Phật tử gởi về Ban Tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-9, Ban Hoằng pháp Hệ phái Khất sĩ tổ chức tọa đàm online với chủ đề “Tọa đàm giải nghi” đã cung thỉnh chư tôn đức tham gia chủ tọa giảng giải những câu hỏi của các Phật tử gửi đến Ban Tổ chức.
Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tọa đàm online về Phật pháp và tìm giải pháp đem lại bình an cho Phật tử ảnh 1

Đại đức Thích Giác Nhường tại buổi tọa đàm

Chứng minh, tham dự trên zoom có: Hòa thượng Thích Giác Pháp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ; Thương tọa Thích Giác Duyên, Chánh Thư ký Giáo đoàn III; Thượng tọa Thích Giác Phổ, Phó ban Hoằng pháp Hệ phái Khất sĩ; Đại đức Thích Giác Nhường, Phó Thư ký Giáo đoàn III; cùng chư tôn đức Tăng tham gia giảng giải Phật pháp: Đại đức Thích Giác Tuyên, Đại đức Thích Minh Khải, Đại đức Minh Điệp… cùng hơn 100 Phật tử tham gia.

Tại buổi tọa đàm, Thượng tọa Thích Giác Phổ đã thay lời cho các Phật tử nêu một số câu hỏi về Phật pháp gửi đến Ban Tổ chức và được chư tôn đức tuần tự giảng giải, trả lời. Có những câu hỏi chư tôn Đại đức chưa thể trả lời thỏa đáng hết với nguyện vọng của Phật tử do trên không gian mạng chỉ nói những điều cơ bản, ngắn gọn.

Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tọa đàm online về Phật pháp và tìm giải pháp đem lại bình an cho Phật tử ảnh 2

Chư tôn đức đã giảng giải các chủ đề về giáo lý, pháp môn tu tập, áp dụng lời Phật dạy...

Ngoài một số nội dung mà các Phật tử quan tâm là chủ đề về giáo lý, các phương pháp tu tập, áp dụng lời Phật dạy trong đời sống... Các Phật tử cũng hỏi phương pháp làm thế nào để áp dựng lời Đức Phật dạy để được bình an, giảm những lo lắng, khủng hoảng tâm lý, sợ hãi trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19…

Tọa đạm đã đem lại những điều bổ ích cho các Phật tử thông qua giảng giải vô cùng thâm thúy của chư tôn đức giảng sư với kiến thức trong kinh điển và những kinh nghiệm từ quá trình tu học và hành đạo. Nhất là, buổi tọa đàm online phù hợp với điều kiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tọa đàm online về Phật pháp và tìm giải pháp đem lại bình an cho Phật tử ảnh 3

100 Phật tử tham gia tọa đàm về Phật pháp và giải pháp để được bình an

Các Phật tử cũng yêu cầu Ban Tổ chức duy trì những buổi pháp đàm online này thường xuyên để các Phật tử có điều kiện tu tập cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp Hệ phái Khất sĩ trên không gian mạng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày