Chư Tăng quận 10 bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ

Chư tôn đức Phật giáo quận 10 bố-tát tại chùa Giác Ngộ
Chư tôn đức Phật giáo quận 10 bố-tát tại chùa Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-7 (14-6-Nhâm Dần), chư Tăng các trú xứ trên địa bàn quận 10 (TP.HCM) đã tập trung về chùa Giác Ngộ bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.
Chư Tăng quận 10 bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ  ảnh 1

Trang nghiêm khóa lễ Phật

Buổi lễ bố-tát, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 10, chư tôn đức các chùa ở quận 10.

Sau nghi thức bố-tát trưởng tịnh, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó ban kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ và Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10, Phó trụ trì chùa Giác Ngộ, Phật tử Nguyên Phúc đã thay mặt cho Phật tử của chùa dâng lên lời tác bạch cúng dường đến chư Hòa thượng, chư Thượng tọa và chư Đại đức Tăng.

Chư Tăng quận 10 bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ  ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM trùng tuyên giới luật

Đáp lại tấm lòng tịnh tín, nhiệt tâm của hàng cư sĩ tại gia, Hòa thượng Thích Như Tín đã có lời đạo từ và sách tấn tán thán sự cúng dường dâng lên chư tôn đức trong mùa an cư.

Chư Tăng quận 10 bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ  ảnh 3

Lắng lòng thanh tịnh

Chư Tăng quận 10 bố-tát định kỳ trong mùa An cư kiết hạ  ảnh 4

Trang nghiêm nghe luật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày