Chư Tăng tổ đình Minh Tịnh tác pháp thọ an cư

Chư Tăng tổ đình Minh Tịnh tác pháp thọ an cư Phật lịch 2566
Chư Tăng tổ đình Minh Tịnh tác pháp thọ an cư Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-5, tổ đình Minh Tịnh, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức tác pháp an cư Phật lịch 2566 cho chư Tăng.

Theo lời Phật dạy và theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền, mỗi năm chư Tăng Ni đều phải an cư vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 Âm lịch để thúc liễm thân tâm trau dồi tam vô lậu học.

Theo sự hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, năm nay tổ đình Minh Tịnh tiếp tục tổ chức sinh hoạt cho chư tôn đức Tăng trực thuộc tổ đình và một số chư tôn đức Tăng đăng ký an cư.

Chư Tăng tổ đình Minh Tịnh tác pháp thọ an cư  ảnh 1

Đại chúng lần lượt tác pháp thọ an cư

Trường hạ năm nay có 25 vị đăng ký an cư và một số tập sự. Sau khi lễ Tổ tại Tổ đường, chư Tăng vân tập tại chánh điện tiến hành kiết giới, bố-tát. Trường hạ cung thỉnh Hòa thượng Thích Trí Giác, Phó ban Nghi lễ Trung ương, viện chủ tổ đình Minh Tịnh làm thiền chủ; cung thỉnh Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác, Thượng tọa Thích Hạnh Chơn, Đại đức Thích Thị Nhân làm hoá chủ trợ duyên cho chư Tăng an cư.

Sau lễ niêm hương lễ Phật, cử hành nghi thức an cư, Hoà thượng và đại chúng lần lượt tác pháp thọ an cư.

Tiếp theo, đại chúng tụng kinh, cúng Phật, quá đường, kinh hành trong chánh niệm. Buổi chiều, đại chúng nghe pháp và tiếp tục tụng niệm theo thời khóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày