Chủ tịch Quốc hội thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Chiều 15-5, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến tổ đình Viên Minh (H.Phú Xuyên, Hà Nội) thăm Đức Pháp chủ - Đại Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, năm nay 103 tuổi.

Chu tich Quoc hoi.jpg
Chủ tịch Quốc hội và Đức Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội kính chúc Đại Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ trường thọ để tiếp tục chứng kiến sự lớn mạnh của đất nước, là biểu tượng mạnh mẽ của sự phát triển của GHPGVN. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc đến chư Tăng Ni, tín đồ Phật giáo một mùa Phật đản sức khỏe và an lạc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã chúc mừng GHPGVN vừa tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Hà Nam, với sự tham dự của 1.650 đại biểu đến từ 112 quốc gia và vũng lãnh thổ và hàng vạn Phật tử tham dự.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đại lễ Vesak, sự kiện được LHQ công nhận là lễ hội văn hóa của nhân loại, không chỉ là lễ dịp thiêng liêng của người Phật tử nhằm kỷ niệm 3 sự kiện trọng đại liên quan tới cuộc đời của Đức Phật là đản sinh, thành đạo và nhập diệt, mà đã trở thành lễ hội mang tính quốc tế.

Việc GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ này lần thứ ba tại Việt Nam, được bạn bè quốc tế đánh giá là thành công nhất trong 16 kỳ của Đại lễ, có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, về chính sách tự do tôn giáo và tự tín ngưỡng tại nước ta.

Đức Pháp chủ GHPGVN cũng đã nói lời cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đến tổ đình thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản PL.2563. Ngài cũng chúc quý vị lãnh đạo đất nước mạnh khỏe để xây dựng đất nước giàu mạnh, góp phần xây dựng nền hòa bình, thịnh vượng chung của thế giới.

Tham dự buổi thăm cùng Chủ tịch Quốc hội tại tổ đình Viên Minh còn có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình. Về lãnh đạo của GHPGVN có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày