Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết Ban Trị sự

0:00 / 0:00
0:00
GN - Nhân dịp đầu Xuân, sáng 17-2 (mồng 6 Tết), đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Đoàn lãnh đạo tỉnh chúc tết Ban Trị sự Phật giáo Nghệ An

Đoàn lãnh đạo tỉnh chúc tết Ban Trị sự Phật giáo Nghệ An

Ông Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự của tỉnh trong năm 2020. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn của các chức sắc tôn giáo và đồng bào các tôn giáo nói chung; chư Tăng và Phật tử nói riêng đã góp phần to lớn trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước và tỉnh nhà.

Dịp này, ông Trung chúc mừng những thành tựu Phật sự mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

“Những kết quả đó đã góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mong rằng thời gian tới, Ban Trị sự tiếp tục đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền chăm lo đời sống, tinh thần của bà con nhân dân, góp phần ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục tuyên truyền Tăng Ni, Phật tử tham gia phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đề ra”, ông Chủ tịch tỉnh nói.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, công tác Phật sự trong năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Qua đây, Thượng tọa gửi lời chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc tới lãnh đạo tỉnh. “Thời gian tới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, các phong trào thi đua yêu nước…”, Thượng tọa Thọ Lạc chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày