Nghệ An, Hải Dương tăng cường công tác phòng dịch Covid-19

Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19
Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Nghệ An đã ấn ký thông bạch về việc tăng cường phòng chống Covid-19 trong các cơ sở Phật giáo ở địa bàn tỉnh.

Theo thông bạch số 08/TB-BTS do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An ký ban hành, yêu cầu các cơ sở Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi về từ vùng dịch.

Chư Tăng Ni các chùa nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ và phối hợp với các cơ quan nhà nước trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Thanh Vân - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cũng đã ký thông bạch số 20/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, các cơ sở thờ tự Phật giáo, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 21/CV-HĐTS, ngày 28-01-2021 của Trung ương GHPGVN và Công điện số 01/CĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương: Không tổ chức các cuộc họp, lễ hội, các hoạt động tôn giáo tập trung quá 20 người (từ ngày 28-1-2021 đến khi có thông báo mới).

Ngoài ra, cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang; các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn TP.Chí Linh và các xã Thượng Quân, Long Xuyên, Phạm Thái, An Sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội 21 ngày (từ ngày 28-1-2021)

Khuyến khích Tăng Ni, Phật tử, các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K.

Các nghi lễ tụng niệm hàng ngày vẫn diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh; không tuyên truyền phổ biến thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày