Nghệ An, Hải Dương tăng cường công tác phòng dịch Covid-19

Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19
Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Nghệ An đã ấn ký thông bạch về việc tăng cường phòng chống Covid-19 trong các cơ sở Phật giáo ở địa bàn tỉnh.

Theo thông bạch số 08/TB-BTS do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An ký ban hành, yêu cầu các cơ sở Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi về từ vùng dịch.

Chư Tăng Ni các chùa nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ và phối hợp với các cơ quan nhà nước trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Thanh Vân - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cũng đã ký thông bạch số 20/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, các cơ sở thờ tự Phật giáo, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 21/CV-HĐTS, ngày 28-01-2021 của Trung ương GHPGVN và Công điện số 01/CĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương: Không tổ chức các cuộc họp, lễ hội, các hoạt động tôn giáo tập trung quá 20 người (từ ngày 28-1-2021 đến khi có thông báo mới).

Ngoài ra, cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang; các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn TP.Chí Linh và các xã Thượng Quân, Long Xuyên, Phạm Thái, An Sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội 21 ngày (từ ngày 28-1-2021)

Khuyến khích Tăng Ni, Phật tử, các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K.

Các nghi lễ tụng niệm hàng ngày vẫn diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh; không tuyên truyền phổ biến thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày