Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tắm Phật tại trụ sở toà soạn Báo Giác Ngộ
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tắm Phật tại trụ sở toà soạn Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-5 (7-4-Tân Sửu), ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu phái đoàn lãnh đạo Thành phố đã có buổi thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Cùng đi có đại diện Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP.HCM; Lãnh đạo quận 3 và các ban ngành.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 1

Quang cảnh buổi thăm viếng tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

Đại diện Ban biên tập Báo Giác Ngộ tiếp thân mật đoàn có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng biên tập Thường trực; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 2

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu tổng quát về Báo Giác Ngộ

Mở đầu buổi tiếp đón, Thượng tọa Thích Tâm Hải đã có lời chào mừng ông Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng quý lãnh đạo các ban ngành, giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của tờ báo kể từ cuối năm 1975 cho đến nay. Đồng thời, Thượng tọa cũng thông tin về việc thay đổi các hoạt động của Phật giáo Thành phố sang hình thức trực tuyến trong dịp đại lễ sắp tới nhằm phù hợp với tình hình chung của cả nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 3

Ông Nguyễn Thành Phong và Hòa thượng Thích Giác Toàn

Ông Nguyễn Thành Phong đã có lời chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Ban Biên tập, cùng tập thể tòa soạn Báo Giác Ngộ, chia sẻ về tình hình phòng và chống dịch trên toàn thành phố trong lúc đợt tái bùng phát dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Ý thức vai trò quan trọng về kinh tế xã hội của cả nước, ngay từ những ngày đầu của đợt tái bùng phát, TP.HCM đã huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

“Thành phố đã nỗ lực đến mức tối đa đối với công tác phòng chống dịch, trong đó, có sự đóng góp rất lớn của đồng bào Phật giáo”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 4

Hiện diện có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành TP.HCM và quận 3

Ông Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao vai trò của báo Giác Ngộ qua các sản phẩm báo chí của mình, không chỉ đối với TP.HCM mà còn ảnh hưởng rộng lớn cả nước trong suốt 45 năm hình thành và phát triển.

Ông Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố chia sẻ, đó cũng là lý do để Thành phố, Chính phủ giữ nguyên báo Giác Ngộ, không sắp xếp lại theo quy hoạch báo chí cho đến năm 2025, là một trong 7 cơ quan báo in của TP.HCM hiện nay.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 5

Hòa thượng Thích Giác Toàn đáp từ

Phát biểu đáp từ, Hòa thượng Thích Giác Toàn, thừa ủy nhiệm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHGVN TP.HCM, Tổng biên tập Báo Giác Ngộ có lời cảm ơn đối với ông Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các ban ngành Thành phố đã đến thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản năm nay.

Hòa thượng cũng nêu lên mối liên hệ mật thiết giữa Phật giáo với dân tộc trong tinh thần phụng sự chúng sanh, tinh thần tri ân theo lời Phật dạy. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng cho biết cộng đồng Phật giáo tại Thành phố, trong đó có Báo Giác Ngộ đã và đang có những hành động thiết thực, cụ thể nhằm chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống đại dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 6

Ông Nguyễn Thành Phong thực hiện nghi thức Tắm Phật tại sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 7

Ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM giới thiệu đoàn

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 8

Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu chào mừng

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 9

Ông Chủ tịch UBND TP.HCM và các vị trong phái đoàn đã có những trao đổi thân tình với Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 10

Tặng quà chúc mừng Phật đản

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Phật đản đến Báo Giác Ngộ ảnh 11

Chụp hình lưu niệm trước sảnh trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày