Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ

Đoàn lãnh đạo Trung ương Đảng, Nhà nước thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ tại tổ đình Thường Chiếu
Đoàn lãnh đạo Trung ương Đảng, Nhà nước thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ tại tổ đình Thường Chiếu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 14-5, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản đến Thiền sư Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ GHPGVN, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Trân trọng đón tiếp phái đoàn có Hòa thượng Thích Nhật Quang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, trụ trì tổ đình Thường Chiếu cùng chư Tăng thiền viện.

Tại tổ đình Thường Chiếu, thay mặt đoàn, ông Đỗ Văn Chiến đã vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ; chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Hòa thượng Thích Nhật Quang, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai nói chung và Tông phong Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ ảnh 1

Ông Đỗ Văn Chiến vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ

Đáp lại tấm thịnh tình và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và đại diện các tôn giáo bạn, Hòa thượng Thích Nhật Quang đã có lời tri ân sâu sắc đến ông Đỗ Văn Chiến và các thành viên trong đoàn.

Hòa thượng Thích Nhật Quang cho biết, Tôn sư - Hòa thượng Thích Thanh Từ cùng Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam luôn hướng đến các mục đích nhân sinh, thực hiện đúng bản hoài cống hiến của người tu sỹ Phật giáo Việt Nam. Có được những kết quả thiết thực như vậy, Thiền phái đã luôn nhận được sự tin tưởng, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương qua nhiều thời kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ ảnh 2

Đoàn lãnh đạo Trung ương Đảng, Nhà nước tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Được biết, nương ân đức của Hòa thượng Thích Thanh Từ và dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, hơn 100 thiền viện thuộc Thiền phái trong và ngoài nước, ngoài việc hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử tu học đã luôn tích cực trong các công tác an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn tại địa phương nhất là trong đại dịch vừa qua. Chỉ tính trong năm 2021, các thiền viện đã chung tay kêu gọi và đóng góp hơn 70 tỷ đồng cho quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, lương thực cho bà con khó khăn trong dịch bệnh...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ ảnh 3

Ông Đỗ Văn Chiến trao tặng quà đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ

Tại đây, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Đỗ Văn Chiến đã trao tặng hoa, quà chúc mừng Phật Đản và bày tỏ tấm lòng tri ân đến Hòa thượng Thích Thanh Từ, người đã có công khôi phục và phát triển dòng thiền Trúc Lâm Việt Nam mạnh mẽ như hôm nay, cũng như phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc bằng cách lan tỏa những lời dạy của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông trong đời sống Tăng Ni và Phật tử.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ ảnh 4

Hòa thượng Thích Nhật Quang đón nhận quà mừng Phật đản của đoàn lãnh đạo Trung ương Đảng, Nhà nước

Bí thư Trung ương Đảng cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của Phật giáo tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua và ông cũng bày tỏ sự tin tưởng Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như sự phát triển chung của đất nước.

Nhân mùa Phật đản, ông Đỗ Văn Chiến đã gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử an vui, hạnh phúc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ ảnh 5

Hòa thượng Thích Nhật Quang và chư Tăng hướng dẫn đoàn lên chánh điện đảnh lễ Tam bảo

Kết thúc buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Nhật Quang cùng chư Tăng thiền viện đã hướng dẫn phái đoàn lên chánh điện dâng hương lễ Phật, cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm, dịch bệnh tiêu trừ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày