Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.Hà Nội đảnh lễ Đức Pháp chủ

GNO - Chiều nay, 26-8, chư tôn đức Ban Thường trực GHPGVN TP.Hà Nội đã về trường hạ tổ đình Viên Minh - chùa Ráng (H.Phú Xuyên, Hà Nội) đảnh lễ, khánh tuế Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ GHPGVN, đương vi Đường chủ của tất cả các hạ trường tại Thủ đô.

baotrinh 1.jpg
Chư tôn đức đoàn Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Hà Nội tác bạch khánh tuế Đức Pháp chủ

Đoàn do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức BTS đã lễ Phật, lễ Tổ, vấn an và tác bạch khánh tuế Đức Đệ tam Pháp chủ.

Dịp này, Đức Pháp chủ đã có lời đạo từ đến chư tôn đức Tăng Ni hành giả an cư. Ngài tán thán chư tôn đức đã thực hiện tốt việc hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh bằng tinh thần lục hòa cộng trụ.

baotrinh 5.jpg
Đức Pháp chủ sách tấn và tán thán chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Hà Nội

baotrinh 2.jpg
Hòa thượng Trưởng BTS vấn an Đức Pháp chủ

Đức Pháp chủ GHPGVN là bậc long tượng của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, ngài được Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ của GHPGVN từ năm 2007, là Đệ tam Pháp chủ của Giáo hội kể từ ngày thành lập (1981).

Năm nay ngài ở tuổi 104, vẫn với nếp sống đơn sơ thanh đạm nơi ngôi tổ đình Viên Minh, trú xứ gắn bó với đạo nghiệp của ngài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày