Chùa An Thái và Đông Yên làm từ thiện

GNO - Ngày 7-7, chư Tăng chùa An Thái (xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tới thăm hỏi và trao tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã Quỳnh Lộc (TX.Hoàng Mai).

Theo đó, tại 5 gia đình có trẻ mồ côi, khuyết tật, đoàn  đã trao nhiều phần quà, bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn gần 1 triệu đồng.

a1.jpg


ĐĐ.Thích Hải An trao quà cho gia đình có trẻ khuyết tật tại xã Quỳnh Lộc

Cùng ngày, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ H.Quỳnh Lưu đã đến hỗ trợ 30  triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Tương, trú tại xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu).

Vợ chồng chị Tương  không có công ăn việc làm ổn định, cả hai hay đau ốm, bệnh tật nên cuộc sống khó khăn. Với khoản tiền hỗ trợ này, gia đình chị đã vận động thêm trong gia đình, dòng họ xây dựng được căn nhà rộng khoảng 70m2 trị giá hơn 100  triệu đồng.

Ngôi nhà đang dần hoàn thành, khi khánh thành chùa Đông Yên sẽ hỗ trợ thêm 20 triệu đồng.

a2.jpg


Chùa Đông Yên trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Tương

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày