Chùa Bảo Quang tổ chức khóa tu cho người khuyết tật

GNO - Ngày 23-2 (mùng 8-1 ÂL), chùa Bảo Quang (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), đã tổ chức khóa tu niệm Phật cho người khuyết tật và người mù của địa phương.

Gần 300 người khuyết tật và các Phật tử khắp nơi đã về tham dự (ảnh).

IMG_4688.JPG

Thầy Chân Giác (Q.2, TP.HCM) đến thuyết giảng và Phật tử Huỳnh Thị Xuân Dung (PD Nguyên Thứ) ở Nha Trang đã phát tâm tặng trên 200 phần quà cho các tu sinh.

Đây là Phật sự mở đầu chuỗi các hoạt động đầu xuân Mậu Tuất của chùa Bảo Quang. Trên cơ sở đó chùa tiếp tục duy trì khóa tu và hàng tháng tặng quà đến các Phật tử là người mù, người khuyết tật trong tỉnh Khánh Hòa.

 Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị nhằm triển khai, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố về công tác tổ chức

GNO - Chiều 23-3, tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức họp Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 cùng đại diện 6 Ban Trị sự tỉnh, thành nhằm triển khai công tác công tác chuẩn bị đại hội.
Toàn cảnh Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp – Thừa hành Phật sự” diễn ra tại Hội trường Opera - Quảng trường Lâm Viên chiều 23-3 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” tại Quảng trường Lâm Viên

GNO - Các tham luận được chư Ni, học giả trình bày tại tọa đàm với chủ đề “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” làm sáng tỏ thêm dấu ấn quan trọng của Ni giới trong quá trình phát triển của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, cũng như sứ mệnh cao quý của người nữ xuất gia trong thời đại mới.  

Thông tin hàng ngày