Chùa Bửu Đà (quận 10) khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử năm 2022

Chùa Bửu Đà khai giảng lớp giáo lý năm 2020
Chùa Bửu Đà khai giảng lớp giáo lý năm 2020
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 20-3, tại chùa Bửu Đà (số 419/11 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10, TP.HCM) đã diễn ra buổi khai giảng Lớp giáo lý năm 2022 dành cho Phật tử.
Chùa Bửu Đà (quận 10) khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử năm 2022 ảnh 1

Đại đức Thích Trung Lâm giáo thọ lớp giáo lý sách tấn Phật tử

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp giáo lý, Đại đức Thích Trung Lâm, Sư cô Thích nữ Tuệ Viên cũng đã có đôi lời sách tấn đến học viên lớp học. Các học viện cũng đã phát nguyện sẽ tinh tấn theo học lớp giáo lý để không phụ tấm lòng chư tôn đức giáo thọ đã dành cho Phật tử, trên con đường tu nhân học Phật.

Đại đức Thích Thị Vinh, Chủ nhiệm lớp cho biết nội dung khoá học lớp giáo lý cho Phật tử năm thứ 3 này sẽ tập trung về các chủ đề: Kinh Phổ môn, kinh Bát Đại nhân giác, Phật học tinh yếu, câu chuyện đạo lý, các tôn giáo lớn tại Việt Nam... thời gian học dự kiến là một năm. Giáo thọ lớp giáo lý là chư tôn đức chùa Bửu Đà và chư tôn đức TP.HCM.

Ngoài học trực tiếp tại chùa từ lúc 14 giờ đến 16 giờ chiều Chủ nhật hàng tuần, Phật tử cũng có thể đăng ký học qua hình thức trực tuyến qua Google meet. Hiện tại có trên 90 Phật tử đăng ký học trực tuyến.

Chùa Bửu Đà (quận 10) khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử năm 2022 ảnh 2

Đại đức Thích Không Tú hướng dẫn bài đầu tiên sau khai giảng

Ngoài ra, chùa cũng tổ chức khoá thiền Vipassana từ 9 giờ đến 10 giờ 30, lớp cắm hoa cơ bản từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30, lớp thư pháp cơ bản học lúc 18 giờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang niêm hương cầu nguyện trước lúc rót đồng tôn tạo Thánh tượng Đức Bổn Sư

Chùa Quy Thiện rót đồng tôn tạo tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

GNO - Sáng này 26-5, tại cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Nguyễn Văn Lộc - TP.Huế, chư tôn đức tăng Ni đã trang nghiêm cử hành lễ chú tạo tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni để tôn thờ tại chánh điện chùa Quy Thiện (thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Thông tin hàng ngày