Chùa Bửu Đà (quận 10) khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử năm 2022

Chùa Bửu Đà khai giảng lớp giáo lý năm 2020
Chùa Bửu Đà khai giảng lớp giáo lý năm 2020
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 20-3, tại chùa Bửu Đà (số 419/11 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10, TP.HCM) đã diễn ra buổi khai giảng Lớp giáo lý năm 2022 dành cho Phật tử.
Đại đức Thích Trung Lâm giáo thọ lớp giáo lý sách tấn Phật tử

Đại đức Thích Trung Lâm giáo thọ lớp giáo lý sách tấn Phật tử

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp giáo lý, Đại đức Thích Trung Lâm, Sư cô Thích nữ Tuệ Viên cũng đã có đôi lời sách tấn đến học viên lớp học. Các học viện cũng đã phát nguyện sẽ tinh tấn theo học lớp giáo lý để không phụ tấm lòng chư tôn đức giáo thọ đã dành cho Phật tử, trên con đường tu nhân học Phật.

Đại đức Thích Thị Vinh, Chủ nhiệm lớp cho biết nội dung khoá học lớp giáo lý cho Phật tử năm thứ 3 này sẽ tập trung về các chủ đề: Kinh Phổ môn, kinh Bát Đại nhân giác, Phật học tinh yếu, câu chuyện đạo lý, các tôn giáo lớn tại Việt Nam... thời gian học dự kiến là một năm. Giáo thọ lớp giáo lý là chư tôn đức chùa Bửu Đà và chư tôn đức TP.HCM.

Ngoài học trực tiếp tại chùa từ lúc 14 giờ đến 16 giờ chiều Chủ nhật hàng tuần, Phật tử cũng có thể đăng ký học qua hình thức trực tuyến qua Google meet. Hiện tại có trên 90 Phật tử đăng ký học trực tuyến.

Đại đức Thích Không Tú hướng dẫn bài đầu tiên sau khai giảng

Đại đức Thích Không Tú hướng dẫn bài đầu tiên sau khai giảng

Ngoài ra, chùa cũng tổ chức khoá thiền Vipassana từ 9 giờ đến 10 giờ 30, lớp cắm hoa cơ bản từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30, lớp thư pháp cơ bản học lúc 18 giờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày