TP.HCM: Thêm một trung tâm tịnh hoá nhận ấn phẩm, tranh tượng hư cũ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm ngày vía Đức Phật nhập Niết-bàn 15-2 Âm lịch (17-3-2022), chùa Bửu Đà (quận 10, TP.HCM) ra mắt trung tâm tịnh hóa làm nơi nhận những tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo hư cũ.
Một Trung tâm Tịnh hóa thuộc tu viện Như Giác (huyện Củ Chi, TP.HCM) ảnh 1

Một Trung tâm Tịnh hóa thuộc tu viện Như Giác (huyện Củ Chi, TP.HCM)

Nói về lý do chùa quyết định ra mắt trung tâm tịnh hóa, Đại đức Thích Thị Vinh cho biết trước thực trạng nhiều chùa, nhiều gia đình Phật tử không biết xử lý ra sao đối với những tranh tượng cũ, bị hư, hay các kinh sách, đồ thờ cúng cũ… Hầu như mọi người đều lúng túng, chưa biết xử lý làm sao nên chùa ra mắt trung tâm tịnh hóa đáp ứng nhu cầu này.

Sau khi tiếp nhận, chùa sẽ phân loại và xử lý theo hướng tẩy tịnh, lưu trữ lại và hiến cúng các chùa ở vùng quê nghèo, hoặc những Phật tử có nhu cầu. Riêng, với những tranh, ấn phẩm văn hóa, tâm linh không còn sử dụng được sẽ tịnh hóa.

Để gửi các tranh tượng, ấn phẩm hư cũ đến trung tâm tịnh hóa, bạn đọc có thể liên hệ về Văn phòng chùa Bửu Đà ở địa chỉ: 419/11 Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10, TP.HCM; chi nhánh Trung tâm Tịnh hóa của chùa ở xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua điện thoại: 0904 311 181 hoặc 0937 991 085.

Trước đó, tu viện Như Giác (huyện Củ Chi) cũng đã xây dựng trung tâm tịnh hóa nhằm tiếp nhận kinh sách, tượng pháp cũ bị hư hoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày