TP.HCM: Thêm một trung tâm tịnh hoá nhận ấn phẩm, tranh tượng hư cũ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm ngày vía Đức Phật nhập Niết-bàn 15-2 Âm lịch (17-3-2022), chùa Bửu Đà (quận 10, TP.HCM) ra mắt trung tâm tịnh hóa làm nơi nhận những tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo hư cũ.
TP.HCM: Thêm một trung tâm tịnh hoá nhận ấn phẩm, tranh tượng hư cũ ảnh 1

Một Trung tâm Tịnh hóa thuộc tu viện Như Giác (huyện Củ Chi, TP.HCM)

Nói về lý do chùa quyết định ra mắt trung tâm tịnh hóa, Đại đức Thích Thị Vinh cho biết trước thực trạng nhiều chùa, nhiều gia đình Phật tử không biết xử lý ra sao đối với những tranh tượng cũ, bị hư, hay các kinh sách, đồ thờ cúng cũ… Hầu như mọi người đều lúng túng, chưa biết xử lý làm sao nên chùa ra mắt trung tâm tịnh hóa đáp ứng nhu cầu này.

Sau khi tiếp nhận, chùa sẽ phân loại và xử lý theo hướng tẩy tịnh, lưu trữ lại và hiến cúng các chùa ở vùng quê nghèo, hoặc những Phật tử có nhu cầu. Riêng, với những tranh, ấn phẩm văn hóa, tâm linh không còn sử dụng được sẽ tịnh hóa.

Để gửi các tranh tượng, ấn phẩm hư cũ đến trung tâm tịnh hóa, bạn đọc có thể liên hệ về Văn phòng chùa Bửu Đà ở địa chỉ: 419/11 Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10, TP.HCM; chi nhánh Trung tâm Tịnh hóa của chùa ở xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua điện thoại: 0904 311 181 hoặc 0937 991 085.

Trước đó, tu viện Như Giác (huyện Củ Chi) cũng đã xây dựng trung tâm tịnh hóa nhằm tiếp nhận kinh sách, tượng pháp cũ bị hư hoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày