Trai đàn chẩn tế bạt độ - cầu siêu chư hương linh tử nạn vì Covid-19 tại chùa Bửu Đà

Trai đàn chẩn tế bạt độ - cầu siêu chư hương linh tử nạn vì Covid-19 tại chùa Bửu Đà
Trai đàn chẩn tế bạt độ - cầu siêu chư hương linh tử nạn vì Covid-19 tại chùa Bửu Đà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-11, tại chùa Bửu Đà (quận 10, TP.HCM) đã diễn ra lễ bạch Phật khai kinh trai đàn chẩn tế bạt độ - cầu siêu đồng bào tử nạn vì Covid-19, cùng chư hương linh, trí cốt, trí tự, trí linh tại chùa Bửu Đà.

Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, viện chủ chùa Bửu Đà đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật.

Hòa thượng Thích Như Tín niêm hương bạch Phật

Hòa thượng Thích Như Tín niêm hương bạch Phật

Thượng tọa Thích Đồng Bửu, sám chủ buổi lễ, cùng Ban Kinh sư đã thực hiện các nghi thức khai kinh bạch Phật; lễ đề phan vị - thỉnh linh; khóa lễ cúng ngọ và tiến chư hương linh.

Tối cùng ngày là khóa lễ tụng kinh Địa tạng và hành đàn giải oan bạt độ. Ngày 4-11, sẽ diễn ra khóa lễ đăng đàn chẩn tế.

Thượng tọa Thích Đồng Bửu sám chủ buổi lễ

Thượng tọa Thích Đồng Bửu sám chủ buổi lễ

Để góp phần hướng nguyện chư vị hương linh qua đời do dịch bệnh Covid-19, chư hương linh trí cốt, trí tự qua tại chùa, chư hương linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, thai nhi sản nạn... chùa Bửu Đà tổ chức "trai đàn chẩn tế - bạt độ giải oan" vào hai ngày 3 và 4-11-2021, cầu nguyện chư hương linh siêu về cõi tịnh.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để tránh tập trung đông người, chùa truyền hình trực tiếp khóa lễ trên kênh Facebook và Youtube của chùa để các Phật tử có thể theo dõi từ xa.

Hình ảnh lễ trai đàn, chẩn tế, cầu siêu tại chùa Bửu Đà:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày