Chùa Cần Linh hỗ trợ chống dịch Covid-19

GNO - Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cần Linh (TP.Vinh) hôm 9-4 đã dẫn đoàn đến thăm, tặng quà cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly cơ sở 2 Đại học Vinh.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và trao nhiều phần quà với giá trị quy ra tiền 20 triệu đồng và 10 triệu đồng tiền mặt - mong muốn góp sức phòng chống dịch bệnh (ảnh).

01.jpg

Được biết, tại ký túc xá Trường Đại học Vinh cơ sở 2 thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận 322 công dân Việt Nam làm việc ở Lào, Thái Lan về cách ly. Khu vực cách ly này do cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò trực tiếp quản lý.

Ngoài đội ngũ trực tiếp túc trực tại đây, trong những ngày qua, các tổ chức đoàn thể như hội phụ nữ, đoàn thanh niên thị xã cũng đã thành lập các đội nhóm tình nguyện viên xung kích tham gia công tác hậu cần, đảm bảo người cách ly được chăm sóc tốt nhất.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày