Chùa Cổ Am trao học bổng "Nâng bước nhân tài"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am (H.Diễn Châu) cùng với chư Tăng, Phật tử đã tổ chức trao 40 suất học bổng trong chương trình "Nâng bước nhân tài" tại Trường Trung học Phổ thông Cửa Lò.
Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng “Nâng bước nhân tài” tại Trường Trung học Phổ thông Cửa Lò

Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng “Nâng bước nhân tài” tại Trường Trung học Phổ thông Cửa Lò

Trước đó, chùa Cổ Am cũng đã trao 80 suất học bổng tại Trường Trung học Phổ thông Diễn Châu 3 và Trường Trường Trung học Phổ thông Diễn Châu 5.

Quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” là quỹ khuyến học, khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành sáng lập, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ở những trường được quỹ học bổng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra 1 học sinh có thành tích học giỏi nhất lớp, toàn trường chọn từ 5 - 7 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để nhận học bổng này.

Mỗi năm học, nhà chùa sẽ tổ chức trao tặng học bổng 2 lần vào thời điểm tổng kết học kỳ. Mỗi suất học bổng được trao bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng.

Đây là năm thứ 4 Đại đức Thích Tâm Thành tổ chức thực hiện chương trình “Nâng bước nhân tài” tại Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày