Chùa Cổ Am trao học bổng “Nâng bước nhân tài”

Trao 22 suất học bổng đến các em học sinh đứng đầu lớp tại Trường THPT Cửa Lò 2
Trao 22 suất học bổng đến các em học sinh đứng đầu lớp tại Trường THPT Cửa Lò 2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp tổng kết năm 2023-2024, trong những ngày vừa qua, Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am đã trực tiếp đến tại các trường để trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Theo đó, có 150 suất học bổng thuộc Quỹ học bổng "Nâng bước nhân tài" đã được trao cho các em học sinh tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, Diễn Châu 2, Diễn Châu 5, Cửa Lò và Cửa Lò 2. Mỗi suất học bổng được trao tặng trị giá 1 triệu đồng.

Đại đức Thích Tâm Thành trao 35 suất học bổng tại Trường THPT Cửa Lò

Đại đức Thích Tâm Thành trao 35 suất học bổng tại Trường THPT Cửa Lò

Được biết, Quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” là quỹ khuyến học, khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành sáng lập, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Ở những trường được quỹ học bổng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra 1 học sinh có thành tích học giỏi nhất lớp, toàn trường chọn từ 5 - 7 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để nhận học bổng này.

Mỗi năm học, chùa Cổ Am sẽ tổ chức trao tặng học bổng 2 lần vào thời điểm tổng kết học kỳ 1 và kết thúc năm học.

45 suất học bổng được trao tận tay các em học sinh đạt thành tích cao nhất tại Trường THPT Diễn Châu 5

45 suất học bổng được trao tận tay các em học sinh đạt thành tích cao nhất tại Trường THPT Diễn Châu 5

Đây là năm thứ 5 Đại đức Thích Tâm Thành tổ chức thực hiện trao học bổng “Nâng bước nhân tài” tại Nghệ An, nhằm tạo động lực cho học sinh vươn lên học tập, góp phần đưa công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày