Chùa Đại An khánh tạ tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Sáng qua, 8-11, chùa Đại An (P.5, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã trang nghiêm trọng thể tổ chức lễ khánh tại tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm lộ thiên và đặt đá xây dựng Tăng đường, giảng đường.
qtri1.JPG
Chư tôn Hòa thượng chứng minh. Trong ảnh, HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ

HT. Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã đến chứng minh và ban đạo từ.

Đến tham dự còn có chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS, các ban ngành, BTS các huyện và các tổ đình, tự viện cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Quảng Trị, TP.Đông Hà, P.5 và đông đảo bà con Phật tử.

Tổng thể tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm gồm tôn tượng Bồ-tát, hòn non bộ và 32 ứng thân của Bồ-tát được khởi công xây dựng vào năm 2012, đến nay mới hoàn thành với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng do ĐĐ.Thích Từ Viên, giám tự chùa Đại An đứng ra vận động và xây dựng.

qtri2.JPG


Chư Tăng, Ni tham dự

qtri3.JPG
Đại diện lãnh đạo tỉnh và TP.Đông Hà

qtri4.JPG
Đặt đá xây dựng giảng đường

Tại buổi lễ khánh tạ, chư tôn đức và quan khách, đạo hữu Phật tử đã tặng hoa chúc mừng và chia sẻ niềm vui.

Dịp này, chùa Đại An cũng đã tổ chức đặt đá khởi công xây dựng nhà Tăng, giảng đường để làm nơi ở cho chư Tăng nội tự và Tăng sinh nội trú sau khi Trường Trung cấp Phật học tỉnh được xây dựng hoàn thành, cũng như hội trường tu học cho đạo tràng Phật tử với quy mô 3 tầng với tổng kinh phí dự trù là 4 tỷ đồng.

Tin, ảnh Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày