Chùa Đại Tuệ tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-10, Đại đức Thích Minh Thanh, đại diện cho chư Tăng chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã đến Trường THCS Tam Đình, huyện Tương Dương tặng sách giáo khoa cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Minh Thanh đã thăm hỏi, động viên thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của nhà trường. Đồng thời, trao tặng 50 bộ sách giáo khoa lớp 6, và 200 kg gạo cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Minh Thanh trao sách giáo khoa cho các em học sinh khối 6
Đại đức Thích Minh Thanh trao sách giáo khoa cho các em học sinh khối 6

Theo Đại đức Thích Minh Thanh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của các em học sinh, đặc biệt các em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi có nguy cơ phải bỏ học rất cao.

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Tuệ, chư Tăng trú xứ đã triển khai chương trình “Tiếp bước em đến trường” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An có đủ sách giáo khoa trong năm học mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày