Chùa Đại Tuệ tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-10, Đại đức Thích Minh Thanh, đại diện cho chư Tăng chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã đến Trường THCS Tam Đình, huyện Tương Dương tặng sách giáo khoa cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Minh Thanh đã thăm hỏi, động viên thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của nhà trường. Đồng thời, trao tặng 50 bộ sách giáo khoa lớp 6, và 200 kg gạo cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Đại Tuệ tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo ảnh 1
Đại đức Thích Minh Thanh trao sách giáo khoa cho các em học sinh khối 6

Theo Đại đức Thích Minh Thanh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của các em học sinh, đặc biệt các em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi có nguy cơ phải bỏ học rất cao.

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Tuệ, chư Tăng trú xứ đã triển khai chương trình “Tiếp bước em đến trường” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An có đủ sách giáo khoa trong năm học mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày