Chùa Diệc tổ chức hiến máu nhân đạo

GNO - Hôm nay, 17-2, chùa Diệc (TP.Vinh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện - ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2019 diễn ra tại chùa, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, cán bộ, hội viên và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, thanh niên trong và ngoài TP.Vinh.

01.jpg


Đông đảo Phật tử hiến máu cứu người

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, kết thúc ngày hiến máu, ban tổ chức thu được khoảng 500 đơn vị máu - bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện trên đia bàn tỉnh.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Được biết, đây là ngôi chùa thứ 2 trên địa bàn Nghệ An tổ chức hiến máu tình nguyện; trước đó, tháng 1-2019, chùa Cổ Am (Diễn Châu) là ngôi chùa đầu tiên tổ chức hoạt động này với lượng máu thu được 202 đơn vị.  

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Hãy dùng hơi thở làm điểm tựa. Mỗi hơi thở là một nơi để trở về, đặc biệt là khi tâm trí lang thang. Bất kỳ kỹ thuật thở chánh niệm nào cũng có thể hiệu quả"

Gelong Thubten: Sống chánh niệm, vô úy

NSGN - Cực kỳ gian nan khi hoằng pháp tại các quốc độ có rất ít Phật tử. Tuy nhiên, nhà sư Gelong Thubten lại có rất nhiều may mắn, như dường được tiền định để tin Phật và rồi hoằng pháp tại Anh.

Thông tin hàng ngày