Chùa Diệc tổ chức hiến máu nhân đạo

GNO - Hôm nay, 17-2, chùa Diệc (TP.Vinh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện - ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2019 diễn ra tại chùa, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, cán bộ, hội viên và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, thanh niên trong và ngoài TP.Vinh.

01.jpg


Đông đảo Phật tử hiến máu cứu người

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, kết thúc ngày hiến máu, ban tổ chức thu được khoảng 500 đơn vị máu - bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện trên đia bàn tỉnh.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Được biết, đây là ngôi chùa thứ 2 trên địa bàn Nghệ An tổ chức hiến máu tình nguyện; trước đó, tháng 1-2019, chùa Cổ Am (Diễn Châu) là ngôi chùa đầu tiên tổ chức hoạt động này với lượng máu thu được 202 đơn vị.  

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1255 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thí chủ có năm công đức

GNO - Bố thí, sẻ chia, cúng dường là một hạnh lành trong thế gian. Người có tình thương, tâm tư đại lượng, thường nghĩ đến người mới có thể mở rộng bàn tay, cho đi một phần mình đang có.
Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

Chùa Thuyền Lâm ở Huế bị cháy trong đêm 23-6

GNO - Khoảng 21 giờ ngày 23-6, một vụ cháy đã xảy ra tại chùa Thuyền Lâm (150 Điện Biên Phủ, P.Trường An, TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Ngọn lửa được phát hiện tại chánh điện và sau đó bùng phát dữ dội.
An cư - đôi điều suy nghĩ

An cư - đôi điều suy nghĩ

GNO - An cư là cấm túc ở một chỗ, hạn chế tuyệt đối sự đi lại và nỗ lực tu học trong ba tháng mùa mưa, gọi là kiết hạ. Chế độ sinh hoạt tu tập này không phải chỉ có trong Phật giáo.

Thông tin hàng ngày