Chùa Diên Quang xây trường cho học trò vùng cao

GNO - Đại đức Thích Tâm Quán, trụ trì chùa Diên Quang (xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) hôm 3-4 đã cùng các Phật tử tặng quà cho các em học sinh vùng cao và bàn giao công trình lớp học tại điểm trường thôn Lũng Lình A (xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

2-36.jpg


Tại lễ bàn giao, lãnh đạo địa phương đã tặng bằng khen ghi nhận công đức của chùa

Nhà lớp học mầm non điểm trường thôn Lũng Lình A được Đại đức Thích Tâm Quán cùng các Phật tử chùa Diên Quang đầu tư hơn 400 triệu đồng, khởi công xây dựng từ 22-2-2019 đến nay - đã hoàn thành với các hạng mục: 3 phòng học, 2 phòng tiểu học mỗi phòng 23m2, 1 phòng mẫu giáo 27m2 , 2 phòng lưu trú giáo viên 12 m2,1 phòng bếp ăn 14m2, phòng tắm - nhà vệ sinh 11m2, sân chơi rộng 88m2 được đổ bê-tông.

Thay mặt cán bộ huyện Mèo Vạc, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Trần Quang Minh đã chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Đại đức Thích Tâm Quán và Phật tử chùa Diên Quang - quan tâm giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất, cho những người dân và các cháu học sinh vùng dân tộc thiểu số nói riêng cũng như vì sự nghiệp giáo dục nói chung.

Ông Minh nhắc nhở cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ và các giáo viên phải biết trân quý giá trị mà quý thầy và các Phật tử dành cho các cháu học sinh để phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt.

Đại đức Thích Tâm Quán phát biểu và cảm ơn lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện cho nhà chùa có cơ hội được đóng góp một phần nhỏ công sức vào vấn đề an sinh xã hội ở vùng cao.

2-10.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Quán thăm một lớp học mới

Trước đó, đoàn đã làm lễ cầu siêu, tri ân các liệt sĩ đã hi sinh tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Thanh Thủy (Vị Xuyên, Hà Giang).

1-7.jpg
Đoàn viếng nghĩa trang và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ
nằm lại nơi đây trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược

Được biết, đây là nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên đến từ 33 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Các anh linh là những chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày