Chùa Diệu Ngộ tặng quà tại chốt kiểm dịch

GNO - Sáng 18-8, chùa Diệu Ngộ (Thừa Thiên Huế) do ĐĐ. Thích Thiện Mỹ, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 số 5 ở thị trấn Lăng Cô huyện, huyện Phú Lộc (ảnh).

a1.jpg

Tại đây, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ và các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, tri ân, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chốt.

Sau đó, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà gồm khẩu trang, nước uống, nước sát khuẩn, bánh kẹo… để hỗ trợ, động viên tinh thần lực lượng trực chốt, chống dịch Covid-19.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày