Chùa Đông Yên, Chí Linh hỗ trợ xây nhà tình thương

GNO - Ngày 27-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tương (thôn Thọ Nhân, xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Lưu).

ht28-2.jpg

Trao mái ấm tình thương đến gia đình chị Nguyễn Thị Tương

Được biết, gia đình chị Tương đều mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động và không có công việc ổn định với hai con nhỏ đang độ tuổi đến trường, một phải bỏ học để đi làm thuê kiếm sống. Cả gia đình sống trong căn nhà quá chật hẹp, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà hoàn thiện có diện tích 85m2, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng; trong đó chùa Đông Yên và Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của gia đình, Hội Phụ nữ huyện và chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 26-9, chùa Chí Linh (H.Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ H.Quỳnh Lưu và chính quyền địa phương xã Quỳnh Thắng tổ chức lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thân (sinh năm 1968) tại thôn 7, xã Quỳnh Thắng, H.Quỳnh Lưu.

ht28-1.jpg

Đại diện chùa Chí Linh và chính quyền địa phương trao nhà

Với sự hỗ trợ của chùa Chí Linh, các tổ chức địa phương và gia đình, ngôi nhà được xây mới kiên cố và khang trang với diện tích 100m2, chi phí xây dựng 200 triệu đồng. Tại lễ bàn giao nhà, đại diện thôn, xã cũng trao quà chúc mừng và động viên đến gia đình chị Thân.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày