Chùa Đức Hậu trao quà tới sinh viên Lào

150 phần quà được trao đến các em sinh viên Lào tại trường Đại học Y khoa Vinh
150 phần quà được trao đến các em sinh viên Lào tại trường Đại học Y khoa Vinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-7, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) phối hợp với Chi hội Phụ nữ khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng (TP.Vinh, Nghệ An) do Đại đức Thích Minh Lâm làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà đến các em sinh viên Lào tại trường Đại học Y khoa - Vinh.

150 phần quà được trao tặng lần này là những nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, các loại rau, củ quả… nhằm hỗ trợ sinh viên Lào đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có trên 750 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đa phần các em không thể trở về Lào mà ở lại Nghệ An trong các khu ký túc xá của nhà trường.

Trong số sinh viên đang tham gia học tại trường Đại học Y khoa Vinh, nhiều em đã tình nguyện viết đơn xin đi tuyến đầu phục vụ công tác chống dịch. Không chỉ tình nguyện tham gia chống dịch tại Nghệ An mà còn xung phong đi đến địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khi tỉnh này bắt đầu có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày