Chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận, phân phối tiếp tế gần 400 tấn nhu yếu phẩm đến bà con

Ảnh: Chùa Giác Ngộ
Ảnh: Chùa Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày qua khi TP.HCM và các địa phương khác bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng, Giáo hội các cấp, các tỉnh thành, tự viện và Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện hàng loạt chương trình tiếp tế đến bà con khó khăn.

Thông tin từ Đại đức Thích Ngộ Dũng cho biết, cho tới hôm nay 21-7, chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) đã tiếp nhận gần 400 tấn nhu yếu phẩm, gồm gạo, các loại nông sản, dầu ăn, gia vị… của Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp, các thành viên Quỹ Đạo Phật ngày nay ủng hộ trong khi TP.HCM bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa cùng các Phật tử Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh: Chùa Giác Ngộ

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa cùng các Phật tử Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh: Chùa Giác Ngộ

Theo đó, chùa và Quỹ Đạo Phật ngày nay đã chuyển tiếp tế đến hơn 105 điểm, trong đó có các tự viện, khu dân cư bị phong tỏa, bếp ăn từ thiện, các siêu thị 0 đồng, các ký túc xá sinh viên, trung tâm xã hội, nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn… ở các quận, huyện trên địa bàn Thành phố và tỉnh Long An phụ cận.

Được biết, ngoài việc tiếp nhận và phân phối hàng tiếp tế trên, mỗi ngày chùa Giác Ngộ còn nấu 2.000 suất ăn chay góp phần chăm sóc ở các trung tâm cách ly, bệnh viện dã chiến và bà con khó khăn ở các khu phong tỏa.

Những nơi khó khăn có nhu cầu nhận tiếp tế, liên lạc số điện thoại (zalo) 0967893766.

Ảnh: Chùa Giác Ngộ

Ảnh: Chùa Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) với chủ đề "Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

"Tu phạm hạnh là pháp trang nghiêm"

GNO - Đó là chủ đề của khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào ngày 14-4 với sự tham dự của hơn 300 Phật tử.

Thông tin hàng ngày