Chùa Giác Ngộ làm từ thiện lên đến 22 tỷ đồng

GNO - Chiều 15-1 qua, tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016, triển khai chương trình công tác Phật sự năm 2017 của chùa và Quỹ Đạo Phật ngày nay, có sự tham dự của chư Tăng chùa Giác Ngộ cùng đông đảo Phật tử các giới.
VD (2).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni dự lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS PG Q.10, phó trụ trì chùa đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và chương trình Phật sự năm 2017.

Theo đó, trong năm 2016, Ban trụ trì và chư Tăng chùa Giác Ngộ đã đạt được những thành tựu đáng kể cả về mặt tu học cũng như các hoạt động: hướng dẫn khoá tu một ngày an lạc, khoá tu tuổi trẻ hướng Phật, xuất gia gieo duyên, tổ chức nhiều sự kiện Phật đản, Phật thành đạo và Niết-bàn, nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa, công tác hoằng pháp và từ thiện xã hội.

Đặc biệt, là trong năm 2016, trên tinh thần từ bi của đạo Phật thì công tác từ thiện của Quỹ Đạo Phật ngày nay luôn được chú trọng: chư tôn đức và các Phật tử đã đi thăm hỏi, tặng quà cho những vùng bị thiên tai, các gia đình khó khăn, người tàn tật, người già neo đơn không nơi nương tựa, thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo, các cháu học sinh vùng sâu vùng xa tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng.

VD (3).jpg
TT.Thích Nhật Từ trao bằng tuyên dương công đức tới ĐĐ.Thích Nhật Thiện

VD (4).jpg
Phật tử các nơi về tham dự

Viên Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày