Chùa Giác Ngộ tổ chức chương trình "Di Lặc du Xuân"

Thành viên chương trình "Di Lặc du Xuân" tặng quà đêm giao thừa
Thành viên chương trình "Di Lặc du Xuân" tặng quà đêm giao thừa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Di Lặc du Xuân” là chương trình do chùa Giác Ngộ, quỹ Đạo Phật ngày nay được tổ chức hàng năm, thực hành hạnh nguyện của đức Phật Di Lặc đem niềm vui đến với những người không có điều kiện đón mừng năm mới.

Do tình hình dịch bệnh, năm nay, chương trình được tổ chức một cách linh động, uyển chuyển. Đêm Trừ tịch, 20 nhóm phụ trách 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, TP.Thủ Đức đã chia nhau đến các tuyến phố chính, công viên, vỉa hè, khu chợ… để tận tay trao những phần quà trẻ em đường phố, người vô gia cư, cơ nhỡ, công nhân vệ sinh, người bán vé số, nhặt ve chai… với hy vọng mang một chút ấm áp đầu xuân cho họ.

Một chút lòng chia sẻ gửi đến những người công nhân vệ sinh vẫn còn miệt mài làm sạch đẹp cho phố phường

Một chút lòng chia sẻ gửi đến những người công nhân vệ sinh vẫn còn miệt mài làm sạch đẹp cho phố phường

Những phần quà được trao tay, ấm lòng những người già neo đơn

Những phần quà được trao tay, ấm lòng những người già neo đơn

Nhiều thành viên tham gia chương trình sau khi tặng hết các phần quà của quỹ còn tiếp tục tự bỏ thêm phông bao lì xì cho những hoàn cảnh khó khăn nhất. Những giọt nước mắt, những bàn tay run run đón nhận những phần quà đã mang lại nhiều xúc cảm trong lòng mỗi người khi mà giữa cuộc sống bộn bề, vẫn còn đó những tấm lòng quan tâm, chia sẻ với nỗi khổ, niềm đau quanh mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày