Chùa Hải Quang, Kim Nại tặng nhà tình thương, quà Tết đến gia đình nghèo

Thượng tọa Thích Đạt Đức bàn giao nhà tình thương cho bà Hồ Thị Uôi
Thượng tọa Thích Đạt Đức bàn giao nhà tình thương cho bà Hồ Thị Uôi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-2 , Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, Trụ trì chùa Hải Quang cùng chư Tăng Ni, Phật tử TP.HCM đến thăm, tặng quà cho bà con nghèo ở các tỉnh miền Trung.

Thượng tọa Thích Đạt Đức cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp trao 1.580 phần quà, trao 2 ngôi nhà tình thương với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Theo đó , tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn từ thiện của chùa Hải Quang đã trao 700 phần quà, mỗi phần 400 nghìn tiền mặt cho bà con nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở chùa Xuân Tùy (Quảng Điền), chùa Từ Hàng (Hương Trà), chùa Kim Đài (Hương Thủy), chùa Thế Long, thôn An Hòa và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (thành phố Huế).

Tại tỉnh Quảng Trị, tại chùa Liên Trì, đoàn đã trao 400 phần quà, mỗi phần 400 nghìn đồng cho bà con nghèo của 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong.

Tại rốn lũ xã An Ninh, Thượng tọa Thích Đạt Đức đã trao 80 phần quà cho các cháu mồ côi, tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tại chùa Cảnh Tiên (xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh), đoàn đã trao 100 phần quà cho các gia đình nghèo khó, mỗi phần 400 nghìn tiền mặt; Tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), đoàn đã trao 300 phần gạo nếp, mỗi phần 5 kg cho các hộ nghèo vui đón Tết Nguyên đán.

Chùa Hải Quang, Kim Nại tặng nhà tình thương, quà Tết đến gia đình nghèo ảnh 1

Trao quà cho học sinh nghèo ở xã An Ninh

Chuẩn bị đón xuân mới Tân Sửu, chùa Hải Quang bàn giao 2 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng / 1 căn đến bà Hồ Thị Uôi (88 tuổi ) ở bản Cây Bông, xã Kim Thủy và bà Hồ Thị Khăm (78 tuổi ) ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy) là 2 gia đình người Vân Kiều sống đơn thân, mất khả năng lao động.

Anh Minh

* Ngày 3-2, Đại đức Thích Thiền Bình, trụ trì chùa Kim Nại và Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã đến thăm các trường học vùng Nam huyện Quảng Ninh trước thềm xuân mới Đinh Sửu.

Chùa Hải Quang, Kim Nại tặng nhà tình thương, quà Tết đến gia đình nghèo ảnh 2

Trao quà cho các học sinh nghèo ở xã An Ninh

Để động viên, Đại đức Thích Thiền Bình và các thành viên trong đoàn đã trao 200 bộ quần áo sơ mi cho các cháu các học sinh nghèo, trẻ mồ côi ở các xã Vạn Ninh, An Ninh và Xuân Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Được biết kinh phí thực hiện do anh Hoàng Văn Quyết - Giám đốc khu du lịch Star Lake Hill - QB (huyện Bố Trạch) và nhóm từ thiện Vô Lượng Tâm (Quảng Ninh) vận động quyên góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!
TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

TP.HCM có 90 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 15-6

GNO - Tối 15-6, Bộ Y tế ghi nhận TP.HCM có thêm 38 ca Covid-19, nâng số ca nhiễm trong 24 giờ qua tại TP.HCM lên 90. Đây là ngày số ca nhiễm cao thứ hai tính từ trước đến nay.

Thông tin hàng ngày