Chùa Hòa Phúc phát động "chép kinh mừng Phật đản"

GNO - Trụ trì chùa Hòa Phúc (H.Quốc Oai, Hà Nội) vừa phát động chương trình “Ở nhà chép kinh - mừng Phật đản sinh - nguyện cho chúng sinh - tiêu trừ dịch bệnh”.

Đây là sáng kiến của chùa trong bối cảnh mùa Phật đản diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 phức tạp, cả nước vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội cùng biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

chepkinh.jpg
Phật tử chép kinh

Theo đó, từ ngày 15-4 đến 20-6-2020 Phật tử có thể tham gia chương trình với hình thức chép kinh bằng tay trên cuốn sổ hoặc vở tập ô ly học sinh.

Có 4 bước, theo hướng dẫn của nhà chùa. Đầu tiên là tải để xem hoặc đi photo 1 bản kinh mẫu tại đây. Sau đó, ghi rõ họ tên, pháp danh và lời phát nguyện chép kinh tại trang đầu, rồi ghi chép kinh bằng tay theo thứ tự: kinh Châu Báu (30 lần), kinh Hạnh Phúc (30 lần), kinh Suy Đồi (30 lần) và Quay về nương tựa (10 lần)

Bước cuối cùng là gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về chùa theo địa chỉ: Sư bác Quảng Đại hoặc Phật tử Ngọc An - chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, chép kinh không chỉ là một hình thức công phu mà còn là một trong những việc làm phước thiện, trong quá trình ghi chép, hành giả có thể ngộ ra được nhiều ý nghĩa trong lời dạy của chư Phật mà lúc đọc tụng hàng ngày chưa có cơ hội thấy rõ.

Theo ĐĐ.Tâm Hòa - trụ trì, việc chép kinh để cùng cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, thế giới bình an, bệnh tật sớm tiêu trừ, người con Phật trên khắp hành tinh cùng hân hoan đón mừng ngày Phật đản sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày