Chùa Hoằng Pháp cứu trợ tại Quảng Bình

GNO - Chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình, ngày 20-10, Ban Từ thiện chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TP.HCM cùng quý Phật tử đã đến 2 thôn Hà Sơn và Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch tặng quà đến người dân ở đây.

9.jpg

Đường vào thôn trơn trợt

20.jpg
Tặng quà đến đồng bị bão lũ tại Quảng Trạch

Đoàn đã tặng quà, tiền mặt cho 50 hộ dân ở Hà Sơn; 250 hộ ở thôn Linh Cận Sơn, mỗi hộ một phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá 90 triệu đồng.

 Ngoài ra, đối với các gia đình có nhà sập, tường đổ mái, hay có người mất ở hai xã, đoàn đã gửi tổng số 30, 6 triệu đồng.

10.jpg

Tặng quà cho các gia đình có nhà bị sập, tốc mái

32.jpg

Phóng sinh - Ảnh: Hoằng Pháp

Dịp này, đoàn cũng đã ghé 3 điểm mua cá phóng sinh, hồi hướng cầu an cho người dân địa phương sớm khắc phục hậu quả, và cầu siêu cho những người đã mất trong hai cơn bão số 10 và 11. Đoàn  cũng đến chùa Phước Sơn, thành phố Huế và chùa Xuân Long thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cúng dường cho các chùa kinh Vô Lượng Thọ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày