Chùa Hoằng Pháp & Phú Hòa tặng quà, khám bệnh

GNO - Ngày 3-1, tại chùa Giác Ngộ, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng (Bình Phước), đoàn y  bác sĩ TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương thuộc các khoa nội, sản phụ khoa, siêu âm, xét nghiệm, mắt… do chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức đã khám bệnh, tặng quà đến hộ nghèo.

10.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Huệ, chùa Hoằng Pháp tặng quà tại Bình Phước

Đoàn đã khám bệnh, cấp hơn 240 phần thuốc, 100 cặp kính lão, và tặng 300 phần quà trị giá 90 triệu đồng (mỗi phần quà gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, áo… và thuốc trị giá 300,000 đồng) cho 300 người dân nghèo, dân tộc thiểu số.

Nhóm hớt tóc từ thiện phục vụ cho 1 số người dân có nhu cầu. Buổi khám bệnh được sự hỗ trợ của bác sỹ Huỳnh Thị Bạch Yến, trung tâm phòng chống bệnh xã hội Bình Dương và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương.

Buổi chiều, đoàn đến Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Đức ở xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập tặng 500 kg gạo cho bếp ăn của trung tâm, đồng thời thăm hỏi và tặng cho 200 người bệnh tâm thần, 300 người vô gia cư, lang thang… mỗi người 1 hộp quà. Số tiền quà tặng là 20 triệu đồng.

Tổng số tiền từ thiện là 110 triệu do Phật tử do Phật tử chùa Hoằng Pháp đóng góp, hỗ trợ.

Trước đó, ngày 2-1, ĐĐ.Thích Tâm Huệ, chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã cùng Phật tử đã đến chợ Trung tâm thương mại TP.Cần Thơ mua vật phóng sanh.

Tại đây, đoàn mua được gần 1 tấn cá lóc, cá trê, cá rô, ốc… và chở ra sông lớn. Chư tôn đức và Phật tử trong doàn đã chú nguyện trước khi thả chúng về thiên nhiên trong tiếng niệm Phật của mọi người.

H.P

GNO - Ngày 9-1 (nhằm ngày 30-11-Ất Mùi), TT.Thích Thông Đức, trụ trì chùa Phú Hòa (đường Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM) cùng chư Tăng và Phật tử đã tổ chức tặng 500 suất cơm chay từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

DSC04130.JPG

Phật tử chùa Phú Hòa chuẩn bị suất cơm tặng đến người nghèo - Ảnh: C.T.V

Được biết, mỗi tháng chùa Phú Hòa phát 2 đợt cơm chay từ thiện vào ngày 15 và 30 Âl, mỗi đợt 400 suất cho người nghèo cơ nhỡ, bán vé số, nhặt ve chai…

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày