Chùa Hoằng Pháp tổ chức khám bệnh, tặng quà

GNO - Sáng ngày 7-11, chùa Hoằng Pháp kết hợp cùng tổ khám bệnh nhân đạo phường An Nghiệp, TP.Cần Thơ, bác sĩ các bệnh viện tại Bình Dương,  TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến từ thiện tại chùa Vĩnh Hiệp, thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, y bác sĩ đã khám bệnh, cấp thuốc, phát quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

13.jpg

Bác sĩ khám bệnh cho người nghèo thị xã Ngã Bảy

Các bác sĩ chuyên khoa như: Khoa nội, nhi, tai mũi họng, siêu âm, điện tim… đã khám chữa bệnh và cấp thuốc cho hơn 600 người dân nghèo và tặng 170 cặp kính cho người bệnh mắt.

Tổ cắt tóc cũng phục vụ cho gần 100 người dân có nhu cầu. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, dầu ăn, nước tương và thuốc, trị giá 215.000 đồng.

Tổng số tiền từ thiện đợt này gần 130 triệu đồng, trong đó, tổ khám bệnh nhân đạo phường An nghiệp hỗ trợ 28 triệu đồng tiền thuốc, quý thầy chùa Vĩnh Hiệp hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự đóng góp của gia đình cô Liên Thư, Liên Kiều, Đức Dưỡng, Liên Hà, Song Nga, Cô Múi, Liên Oanh,… và quý Phật tử gần xa phát tâm.

Dịp này, đoàn đã tổ chức phóng sanh hơn 2,8 tấn cá chép, mè các loại trên sông Hậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày