Chùa Hồi Long, chùa Bụt trao quà cho học sinh dự thi học giỏi cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 8 đến ngày 12-11, chùa Hồi Long, chùa Bụt (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa đã tổ chức trao quà khuyến học cho các em học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Theo đó, các chùa đã trao 90 suất quà cho các em học sinh tại 29 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hoằng Hóa chuẩn bị dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt.

Sư cô Thích nữ Đàm Ngoan trao quà và động viên các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở Hoằng Phú

Sư cô Thích nữ Đàm Ngoan trao quà và động viên các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở Hoằng Phú

Tại các điểm trao quà, Sư cô Thích nữ Đàm Ngoan đã động viên, nhắc nhở các em vừa học, vừa giải trí phù hợp, giữ sức khỏe, tâm lý vững vàng cho các kỳ thi quan trọng. Nhà chùa sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh và các thầy cô, giáo để thầy trò gặt hái được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Được biết, cùng với các hoạt động thiện nguyện, trong đợt dịch vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN, chỉ sau 1 ngày phát tâm kêu gọi, chùa Hồi Long đã vận động được hàng chục tấn nhu yếu phẩm gửi vào ủng hộ người dân các tỉnh thành phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày