Chùa Hội Phước tổ chức húy kỵ cố HT.Thích Liễu Ngọc

GNO - Ngày 2-3-Giáp Ngọ (1-4-2014) tại chùa Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), TT.Thích Lệ Trang cùng môn đồ long trọng tổ chức lễ húy kỵ cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Ngọc tự Phổ Minh, hiệu Minh Ngọc Châu Hoàn.

1. IMG_8780.jpg


Chư tôn thiền đức chứng minh lễ

HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Hiệp, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS... cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đại diện chính quyền đã về dự lễ.

Thông qua chương trình buổi lễ, TT.Thích Đồng Văn cung tuyên tiểu sử hành trạng Tổ sư, nhắc lại những công trạng mà Tổ sư đã gầy dựng ngôi chùa Hội Phước khi mới hình thành, sự tu tập học hỏi giáo pháp Phật đà ngài đã ngộ được lý tánh. Tổ cũng là vị tôn túc chứng minh, là Giáo thọ A-xà-lê cho các giới trường. Cuộc đời của Tổ đã làm cho nhiều người phát tâm làm đệ tử xuất gia, học Phật.

Đến năm Tân Sửu (1901) ngày mùng 3-3, ngài an nhiên thị tịch. Trụ thế 73 tuổi, 53 hạ lạp.

IMG_8753.jpg
TT.Thích Đồng Văn cung tuyên tiểu sử cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Ngọc

IMG_8762.jpg
Chư tôn thiền đức niêm hương tưởng niệm

IMG_8770.jpg
Chư Ni và Phật tử tại buổi lễ

IMG_8779.jpg
TT.Thích Lệ Trang cảm tạ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày