Chùa Hội Phước tổ chức húy kỵ cố HT.Thích Liễu Ngọc

GNO - Ngày 2-3-Giáp Ngọ (1-4-2014) tại chùa Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), TT.Thích Lệ Trang cùng môn đồ long trọng tổ chức lễ húy kỵ cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Ngọc tự Phổ Minh, hiệu Minh Ngọc Châu Hoàn.

1. IMG_8780.jpg


Chư tôn thiền đức chứng minh lễ

HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Hiệp, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS... cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đại diện chính quyền đã về dự lễ.

Thông qua chương trình buổi lễ, TT.Thích Đồng Văn cung tuyên tiểu sử hành trạng Tổ sư, nhắc lại những công trạng mà Tổ sư đã gầy dựng ngôi chùa Hội Phước khi mới hình thành, sự tu tập học hỏi giáo pháp Phật đà ngài đã ngộ được lý tánh. Tổ cũng là vị tôn túc chứng minh, là Giáo thọ A-xà-lê cho các giới trường. Cuộc đời của Tổ đã làm cho nhiều người phát tâm làm đệ tử xuất gia, học Phật.

Đến năm Tân Sửu (1901) ngày mùng 3-3, ngài an nhiên thị tịch. Trụ thế 73 tuổi, 53 hạ lạp.

IMG_8753.jpg
TT.Thích Đồng Văn cung tuyên tiểu sử cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Ngọc

IMG_8762.jpg
Chư tôn thiền đức niêm hương tưởng niệm

IMG_8770.jpg
Chư Ni và Phật tử tại buổi lễ

IMG_8779.jpg
TT.Thích Lệ Trang cảm tạ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày