Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

Ảnh: Quảng Tâm
Ảnh: Quảng Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, đến nay, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại khu vực chùa Hương đã được triển khai và giám sát chặt chẽ. Cụ thể, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm di tích… đều được yêu cầu khai báo y tế và trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang…

Khu di tích chùa Hương chuẩn bị 2 phòng cách ly để sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly các trường hợp nghi ngờ.

Dự kiến, ngày 13-3 (tức ngày 1-2 Âm lịch), chùa Hương sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón du khách.

Trưởng ban Quản lý khu di tích - thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết UBND huyện Mỹ Đức đã làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.Hà Nội về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại di tích; Xây dựng phương án bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19 với nhiều biện pháp tăng cường.

Ngày 10-3, UBND huyện Mỹ Đức sẽ tổ chức hội nghị về phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại di tích chùa Hương, kịp thời rà soát các việc đã triển khai, thực hiện cũng như có những bổ sung, điều chỉnh cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày