Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

Ảnh: Quảng Tâm
Ảnh: Quảng Tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, đến nay, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại khu vực chùa Hương đã được triển khai và giám sát chặt chẽ. Cụ thể, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm di tích… đều được yêu cầu khai báo y tế và trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang…

Khu di tích chùa Hương chuẩn bị 2 phòng cách ly để sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly các trường hợp nghi ngờ.

Dự kiến, ngày 13-3 (tức ngày 1-2 Âm lịch), chùa Hương sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón du khách.

Trưởng ban Quản lý khu di tích - thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết UBND huyện Mỹ Đức đã làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.Hà Nội về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại di tích; Xây dựng phương án bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19 với nhiều biện pháp tăng cường.

Ngày 10-3, UBND huyện Mỹ Đức sẽ tổ chức hội nghị về phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại di tích chùa Hương, kịp thời rà soát các việc đã triển khai, thực hiện cũng như có những bổ sung, điều chỉnh cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày