Chùa Keo (H.Vũ Thư, Thái Bình) chúc thọ đến các bậc cao niên

Đại đức Thích Thanh Quang trao Bằng chúc thọ đến các cụ
Đại đức Thích Thanh Quang trao Bằng chúc thọ đến các cụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, chùa Keo (xã Duy Nhất, H.Vũ Thư, Thái Bình) đã tổ chức Lễ mừng thọ đến các bậc cao niên.

Tham dự buổi lễ có gần 300 cụ từ 70 đến 95 tuổi, trú tại xã Duy Nhất và xã Vũ Tiến, H.Vũ Thư và các Phật tử quy y tại chùa.

Đại đức Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Keo đã cho biết lễ mừng thọ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; sự trân trọng của xã hội đối với người cao tuổi, đó là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nhân đây, Đại đức trụ trì có lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, vui vẻ đến các cụ; đồng thời nhắn nhủ con, cháu phải luôn nhớ ơn, báo ơn ông bà, cha mẹ bằng những việc làm thiết thực.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, chùa Keo đã tặng quà và trao Bằng chúc thọ cho tất cả các cụ có mặt tại buổi lễ.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của chùa Keo thể hiện tinh thần "Kính già trọng lão" góp phần khích lệ người cao tuổi tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Mong Báo Giác Ngộ phát triển hơn để lan tỏa đạo Phật đến nhiều người

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày