Chùa Keo (H.Vũ Thư, Thái Bình) chúc thọ đến các bậc cao niên

Đại đức Thích Thanh Quang trao Bằng chúc thọ đến các cụ
Đại đức Thích Thanh Quang trao Bằng chúc thọ đến các cụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, chùa Keo (xã Duy Nhất, H.Vũ Thư, Thái Bình) đã tổ chức Lễ mừng thọ đến các bậc cao niên.

Tham dự buổi lễ có gần 300 cụ từ 70 đến 95 tuổi, trú tại xã Duy Nhất và xã Vũ Tiến, H.Vũ Thư và các Phật tử quy y tại chùa.

Đại đức Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Keo đã cho biết lễ mừng thọ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; sự trân trọng của xã hội đối với người cao tuổi, đó là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nhân đây, Đại đức trụ trì có lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, vui vẻ đến các cụ; đồng thời nhắn nhủ con, cháu phải luôn nhớ ơn, báo ơn ông bà, cha mẹ bằng những việc làm thiết thực.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Dịp này, chùa Keo đã tặng quà và trao Bằng chúc thọ cho tất cả các cụ có mặt tại buổi lễ.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của chùa Keo thể hiện tinh thần "Kính già trọng lão" góp phần khích lệ người cao tuổi tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày