Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành

Cắt băng khánh thành chùa Khánh Hưng
Cắt băng khánh thành chùa Khánh Hưng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4, tại chùa Khánh Hưng (ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức đại lễ tạ ơn Tam bảo, khánh thành.
Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành ảnh 1

Chùa Khánh Hưng được lạc thành

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Hòa thượng Thích Như Thị, Phó ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, huyện Long Điền, Tăng Ni các huyện thị thành.

Đại diện chính quyền tham dự đại lễ có ông Võ Thành Kỳ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Dũng, Phó ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, huyện Long Điền, xã sở tại.

Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành ảnh 2

Ni sư Thích nữ Diệu Hoàng, trụ trì chùa Khánh Hưng

Ni sư Thích nữ Diệu Hoàng, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Long Điền, trụ trì chùa Khánh Hưng thông tin đôi nét về lịch sử ngôi chùa Khánh Hưng, ngôi chùa đầu tiên tại địa phương.

Cuối năm 2015, Ni chúng, Phật tử đã sát cánh trải qua rất nhiều khó khăn, đến tháng 11-2016 chính thức được phép xây dựng các hạng mục tại chùa và đến năm 2017 khởi công xây dựng chánh điện cũng như hoàn thiện các công trình phụ.

Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành ảnh 3

Ni chúng chùa Khánh Hưng

Với diện tích 6.000 m2 trong đó có 12 hạng mục xây dựng đến nay đã hoàn thành một cách tổng thể. Kiến trúc bản sắc văn hóa Phật giáo Việt Nam, vừa cổ kính vừa hiện đại. Chùa có thiết kế mái chùa và bao lam do các nghệ nhân Huế thực hiện. Tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 80 tỷ đồng do sự phát tâm của chư tôn đức Tăng Ni, tiếp duyên của các Phật tử gần xa.

Thay mặt cho toàn thể đạo tràng, Phật tử Minh Trí phát biểu cho biết ngôi già lam này thành tựu viên mãn có ý nghĩa rất lớn đối với hàng Phật tử, nguyện cố gắng tiếp tục hạnh nguyện hộ pháp.

Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành ảnh 4

Chánh điện chùa Khánh Hưng

Ông Huỳnh Minh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Long Điền khẳng định sự hiện diện của chùa Khánh Hưng đã tạo nên một không gian linh thiêng với ý nghĩa có nơi sinh hoạt tôn giáo trang nghiêm, gieo những hạt giống thiện lành, phát huy tinh thần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, là nơi chiêm bái du lịch tâm linh huyện nhà.

Chùa Khánh Hưng (huyện Long Điền) tổ chức tạ ơn Tam bảo, lạc thành ảnh 5

Hòa thượng Thích Quảng Hiển ban đạo từ

Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chúc mừng Phật sự trong đại này. Tán thán công đức của Ni sư trụ trì cùng Ni chúng, Phật tử đã hoàn thành được tâm nguyện xây dựng được một ngôi chùa tâm linh cho chúng sinh là nơi mà mọi người có thể đến đây để tịnh dưỡng tâm hồn mình.

Sau cùng là nghi thức cắt băng khánh thành, niêm hương tạ Tam bảo, khánh thành chùa Khánh Hưng và cúng dường trai Tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày