Hà Nam: Lễ lạc thành đại hùng bảo điện chùa Thiên Phúc

Chư tôn đức Tăng và lãnh đạo chính quyền cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Thiên Phúc
Chư tôn đức Tăng và lãnh đạo chính quyền cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Thiên Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-4, chùa Thiên Phúc (thị trấn Ba sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện.

Buổi lễ có sự chứng minh của chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam; chư tôn đức Tăng, Ni Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Hà Nam: Lễ lạc thành đại hùng bảo điện chùa Thiên Phúc ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Trung Ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN nhấn mạnh: "Với ý thức trách nhiệm, Đai đức Trụ trì và chư Tăng đã xây dựng lại ngôi nhà chung cho tín đồ Phật tử có nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh và phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân địa phương. Đặc biệt sự quan tâm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hội, sự tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ của các cấp chính quyền sở tại, cùng với sự đóng góp của nhân dân Phật tử xa gần, đến nay ngôi chùa đã được thành tựu viên mãn".

Hà Nam: Lễ lạc thành đại hùng bảo điện chùa Thiên Phúc ảnh 2

Chư tôn đức Tăng, chính quyền địa phương dâng hương bạch Phật

Ngôi chùa Cốc tên hiệu là Thiên Phúc tự , được tiền nhân xây dựng từ rất lâu đời. Trải qua những năm tháng chiến tranh, chùa đốt phá hoàn toàn. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, Phật tử địa phương, năm 2011, UBND tỉnh Hà Nam đã chấp thuận cho khôi phục lại ngôi chùa Cốc xưa.

Chùa được khởi công năm 2020 với các hạng mục: nhà chúng, Tổ đường, Tam Bảo nay đã hoàn thành viên mãn, góp phần tô thêm vẽ đẹp của bức tranh của quê hương Việt Nam nói chung và của tỉnh Hà Nam nói riêng trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày