Hà Tĩnh: Khánh thành nhà thờ Tổ và các hạng mục chùa Yên Lạc

Khánh thành nhà Tổ chùa Yên Lạc
Khánh thành nhà Tổ chùa Yên Lạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, chùa Yên Lạc (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà thờ Tổ và một số hạng mục công trình.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã kiêm Trưởng ban Quản lý di tích cho biết, chùa Yên Lạc là Di tích lịch sử cấp Quốc gia có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng.

Hà Tĩnh: Khánh thành nhà thờ Tổ và các hạng mục chùa Yên Lạc ảnh 1

Chư tôn đức tham dự

Ngôi chùa Yên Lạc là nơi tổ chức các nghi lễ Phật giáo, tín ngưỡng của bà con Phật tử, là một di tích có giá trị về mặt tâm linh phục vụ bà con nhân dân địa phương cũng như nơi để những người đi xa hướng về quê hương.

Được biết, gia đình bà Trần Thị Long đã phát tâm tiến cúng khôi phục và xây mới các hạng mục quan trọng, tạo mọi thuận duyên cho Phật tử, nhân dân địa phương đạt được sở nguyện trong việc tái thiết lại ngôi chùa khang trang, gìn giữ, bảo tồn và phát huy hiệu quả di tích lịch sử chùa Yên Lạc.

Hà Tĩnh: Khánh thành nhà thờ Tổ và các hạng mục chùa Yên Lạc ảnh 2

Quang cảnh lễ khánh thành nhà Tổ

Nhà Tổ chùa Yên Lạc được xây mới hoàn toàn, có diện tích hơn 200 m2, bằng bê-tông cốt thép. Các hạng mục khác được chỉnh trang làm mới như lát nền, lát sân, trang trí khuôn viên chùa, sơn và dát vàng tôn tượng Phật, Bồ-tát.

Đại diện nhà chùa, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Yên Lạc phát biểu, ghi nhận tán thán công đức của đại gia đình Phật tử Trần Thị Long, cũng là người con quê hương Cẩm Nhượng làm ăn sinh sống ở miền Nam đã phát tâm tiến cúng ngôi nhà thờ Tổ, các Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tinh thần, vật chất để việc xây dựng nhà Tổ và các hạng mục quan trọng khác của nhà chùa được thành công, trang nghiêm tố hảo, hoàn thành như mong muốn.

Hà Tĩnh: Khánh thành nhà thờ Tổ và các hạng mục chùa Yên Lạc ảnh 3

Chùa Yên Lạc là di tích tại địa phương

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Yên Lạc là một trong những vị thầy cùng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm “đồng cam cộng khổ” trong những năm đầu khôi phục lại Phật giáo Hà Tĩnh.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức, đại biểu cắt băng khánh thành chúc mừng một công trình tâm linh được trùng tu xây dựng, một nơi thắng cảnh cho khách thập phương và bà con địa phương du ngoạn trong năm mới Nhâm Dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày