Hà Tĩnh: Khánh thành nhà thờ Tổ và các hạng mục chùa Yên Lạc

Khánh thành nhà Tổ chùa Yên Lạc
Khánh thành nhà Tổ chùa Yên Lạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, chùa Yên Lạc (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà thờ Tổ và một số hạng mục công trình.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã kiêm Trưởng ban Quản lý di tích cho biết, chùa Yên Lạc là Di tích lịch sử cấp Quốc gia có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng.

Chư tôn đức tham dự

Chư tôn đức tham dự

Ngôi chùa Yên Lạc là nơi tổ chức các nghi lễ Phật giáo, tín ngưỡng của bà con Phật tử, là một di tích có giá trị về mặt tâm linh phục vụ bà con nhân dân địa phương cũng như nơi để những người đi xa hướng về quê hương.

Được biết, gia đình bà Trần Thị Long đã phát tâm tiến cúng khôi phục và xây mới các hạng mục quan trọng, tạo mọi thuận duyên cho Phật tử, nhân dân địa phương đạt được sở nguyện trong việc tái thiết lại ngôi chùa khang trang, gìn giữ, bảo tồn và phát huy hiệu quả di tích lịch sử chùa Yên Lạc.

Quang cảnh lễ khánh thành nhà Tổ

Quang cảnh lễ khánh thành nhà Tổ

Nhà Tổ chùa Yên Lạc được xây mới hoàn toàn, có diện tích hơn 200 m2, bằng bê-tông cốt thép. Các hạng mục khác được chỉnh trang làm mới như lát nền, lát sân, trang trí khuôn viên chùa, sơn và dát vàng tôn tượng Phật, Bồ-tát.

Đại diện nhà chùa, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Yên Lạc phát biểu, ghi nhận tán thán công đức của đại gia đình Phật tử Trần Thị Long, cũng là người con quê hương Cẩm Nhượng làm ăn sinh sống ở miền Nam đã phát tâm tiến cúng ngôi nhà thờ Tổ, các Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tinh thần, vật chất để việc xây dựng nhà Tổ và các hạng mục quan trọng khác của nhà chùa được thành công, trang nghiêm tố hảo, hoàn thành như mong muốn.

Chùa Yên Lạc là di tích tại địa phương

Chùa Yên Lạc là di tích tại địa phương

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Yên Lạc là một trong những vị thầy cùng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm “đồng cam cộng khổ” trong những năm đầu khôi phục lại Phật giáo Hà Tĩnh.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức, đại biểu cắt băng khánh thành chúc mừng một công trình tâm linh được trùng tu xây dựng, một nơi thắng cảnh cho khách thập phương và bà con địa phương du ngoạn trong năm mới Nhâm Dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày