Chùa Kỳ Quang 2: 21 em nhỏ đã bình phục, về lại chùa

GNO - Liên quan tới các em nhỏ tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), tối hôm qua 10-9-2020, 21/27 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện, trở lại chùa. Sáng nay, 11-9, các em sinh hoạt và ăn uống bình thường, một số em đã đi học và vui chơi.

KQ 2 em nho (22).jpg
21/27 em nhỏ được đưa đến bệnh viện thăm khám đã về lại chùa, đi học và sinh hoạt bình thường - Ảnh do PV Báo Giác Ngộ ghi nhận sáng 11-9-2020

ĐĐ.Thích Quang Hải, người phụ trách việc chăm sóc các em tại chùa Kỳ Quang 2 cho biết 6 em còn lại đang ở bệnh viện Nhi Đồng 1, được biết sức khỏe đã ổn định, ăn uống, đã chơi giỡn với nhau, đang chờ lấy phân xét nghiệm lần nữa và dự kiến xuất viện trong hôm nay.

Được biết, sau bữa ăn trưa hôm qua, 10-9, phát hiện một số em bị ói mửa, vào lúc 14g30 cùng ngày, ĐĐ.Thích Quang Hải cùng các vị phụ trách dùng xe của trung tâm đưa 27 em vào bệnh viện Nhi Đồng 1 để thăm khám.

Tại đây, sau khi bác sĩ kiểm tra thì cho biết, hầu như các em bị rối loạn tiêu hóa, một số em nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, 21 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện trở về lại chùa.

Có 6 em do còn mệt nên đã được các bác sĩ quyết định giữ lại bệnh viện theo dõi tiếp. Sáng nay 11-9, các bác sĩ chỉ định lấy phân để xét nghiệm.

KQ 2 em nho (2).jpg

Hiện tại chùa Kỳ Quang 2 nuôi dạy 158 em nhỏ, trong đó 50 % là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt và dị tật (ảnh là lớp học các em nhỏ sáng 11-9-2020 tại chùa)

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Giác Ngộ, bước đầu cho biết trưa hôm qua 10-9, một số em có ăn món thịt kho trứng còn lại hôm trước. Theo ĐĐ.Thích Quang Hải, có lẽ do một phần thức ăn cũ hâm lại chưa kỹ nên đã khiến các em bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, hiện tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 đang nuôi dưỡng 158 em, trong đó khoảng 50% là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt, dị tật, em nhỏ nhất 1 năm tuổi.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày