Chùa Kỳ Quang 2: 21 em nhỏ đã bình phục, về lại chùa

GNO - Liên quan tới các em nhỏ tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), tối hôm qua 10-9-2020, 21/27 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện, trở lại chùa. Sáng nay, 11-9, các em sinh hoạt và ăn uống bình thường, một số em đã đi học và vui chơi.

KQ 2 em nho (22).jpg
21/27 em nhỏ được đưa đến bệnh viện thăm khám đã về lại chùa, đi học và sinh hoạt bình thường - Ảnh do PV Báo Giác Ngộ ghi nhận sáng 11-9-2020

ĐĐ.Thích Quang Hải, người phụ trách việc chăm sóc các em tại chùa Kỳ Quang 2 cho biết 6 em còn lại đang ở bệnh viện Nhi Đồng 1, được biết sức khỏe đã ổn định, ăn uống, đã chơi giỡn với nhau, đang chờ lấy phân xét nghiệm lần nữa và dự kiến xuất viện trong hôm nay.

Được biết, sau bữa ăn trưa hôm qua, 10-9, phát hiện một số em bị ói mửa, vào lúc 14g30 cùng ngày, ĐĐ.Thích Quang Hải cùng các vị phụ trách dùng xe của trung tâm đưa 27 em vào bệnh viện Nhi Đồng 1 để thăm khám.

Tại đây, sau khi bác sĩ kiểm tra thì cho biết, hầu như các em bị rối loạn tiêu hóa, một số em nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, 21 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện trở về lại chùa.

Có 6 em do còn mệt nên đã được các bác sĩ quyết định giữ lại bệnh viện theo dõi tiếp. Sáng nay 11-9, các bác sĩ chỉ định lấy phân để xét nghiệm.

KQ 2 em nho (2).jpg

Hiện tại chùa Kỳ Quang 2 nuôi dạy 158 em nhỏ, trong đó 50 % là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt và dị tật (ảnh là lớp học các em nhỏ sáng 11-9-2020 tại chùa)

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Giác Ngộ, bước đầu cho biết trưa hôm qua 10-9, một số em có ăn món thịt kho trứng còn lại hôm trước. Theo ĐĐ.Thích Quang Hải, có lẽ do một phần thức ăn cũ hâm lại chưa kỹ nên đã khiến các em bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, hiện tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 đang nuôi dưỡng 158 em, trong đó khoảng 50% là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt, dị tật, em nhỏ nhất 1 năm tuổi.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày