Chùa Kỳ Quang 2 khai đàn chẩn tế cầu siêu

GNO - Chiều 28-10, tại chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), chư Tăng bổn tự đã cung thỉnh Ban Nghi lễ GHPGVN TP cử hành khai kinh bạch Phật, trai đàn chẩn tế cầu âm siêu dương thái.

5kq.JPG
Chư vị giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp niêm hương cầu nguyện

Quang lâm niêm hương có chư tôn đức giáo phẩm Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Gò Vấp: HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS; TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS; TT.Thích Tắc Bạch, Chánh Thư ký BTS.

TT.Thích Quảng Chơn, Phó Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP làm gia trì sư.

Đại diện các gia đình thân nhân gửi tro cốt tham dự cầu nguyện tại lễ khai kinh trai đàn.

Sau lễ khai kinh là khóa tụng kinh Địa Tạng, mỗi ngày tụng một bộ; liên tục trong ba ngày 28, 29 và 30-10-2020.

Ngày 31-10, sẽ có khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu an lành cho bá tánh thập phương. Buổi chiều là pháp thoại khai thị của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng.

Chiều cùng ngày 31-10 sẽ đăng đàn chẩn tế do HT.Thích Lệ Trang làm sám chủ; HT.Thích Minh Thông thuyết U minh giới, âm dương cùng lợi lạc.

TT.Thích Quang Thạnh, đệ tử của HT.Thích Thiện Chiếu, người được cử tạm chịu trách nhiệm điều hành chùa Kỳ Quang 2 thay cho Hòa thượng bổn sư từ ngày 5-9-2020 đến nay cho biết sau lễ trai đàn chẩn tế, chùa sẽ tổ chức gặp mặt với đại diện các gia đình có gửi tro cốt thân nhân tại chùa, thống nhất phương án ký gửi thờ tự.

Trước đó, nhà chùa cũng đã có thông báo rộng rãi nội dung chương trình trai đàn chẩn tế cầu âm siêu dương thái. Nhà chùa cũng đã cử người liên lạc báo đến các gia đình có gửi tro cốt, ký tự hương linh tại chùa Kỳ Quang 2 qua điện thoại và nhóm zalo để tiện sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện.

Dịp này, trong ngày 1-11, nhà chùa sẽ tặng 300 phần quà ủy lạo các bà con khó khăn tại địa phương.

12kq1.JPG
6kq.JPG
8kq.JPG
11kq.JPG
13kq.JPG
7kq.JPG
14kq.JPG
15kq.JPG
16kq.JPG
DSC00754a.JPG
DSC00735.JPG

Nhiều người đến quay phim và phát trên các tài khoản mạng xã hội

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày