Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất

GNO - Đúng 20g30 tối qua, 29-3-, hòa cùng không khí hưởng ứng Giờ Trái đất trên toàn thế giới, sau phần đếm ngược từ mười đến một, tất cả đèn điện tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang) đã được tắt, thay vào đó là những ngọn nến lung linh, được các bạn trẻ Phật tử chùa Kỳ Viên thắp lên.

>> Gom góp màu xanh, gom góp thiện lành

kvgiotraidat4.jpg
Ảnh: Hải Triều Phong

HT.Thích Trí Viên, trụ trì chùa chia sẻ ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, nhắc nhở các bạn trẻ hãy hành động vì tương lai của chính mình bằng những việc thiết thực nhất như tắt những ngọn đèn không cần thiết ở ngay ngôi nhà của chính mình; ra khỏi phòng phải tắt điện, sử dụng điện hợp lý và khoa học; không những thế, để bảo vệ môi trường còn phải không xả rác, sử dụng đồ tái chế để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên...

Sau lời đạo từ của Hòa thượng, ĐĐ.Thích Huệ Pháp điều phối cho các bạn trẻ giao lưu và xếp thành chữ: WE LOVE EARTH (Chúng tôi yêu trái đất) và biểu tượng Giờ Trái đất 60+ (ảnh). Đại đức còn hướng dẫn các bạn trẻ tọa thiền trong 10 phút để tâm thức mình lắng đọng hòa vào với Đất Mẹ, với Thiên Nhiên.

Huệ Pháp - Trí Bửu 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày