Chùa Liên Trì tham gia chương trình “Tóc hát”

GNO - Trong hai đêm 22 và 23-8, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình ca nhạc từ thiện gây quỹ ủng hộ ngư dân Đà Nẵng và các hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

 
Anh Dn (2).jpg

 Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương trong một tiết mục song ca

Với sự phát tâm thiện nguyện của nhóm nhà tạo mẫu tóc Andre’(Việt kiều) Alan Ngo, NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương và các nhà tạo mẫu trong ngành tóc Việt Nam đã dàn dựng một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc, với âm thanh và dàn đèn chiếu sline hình ảnh hiện đại.

Đêm 23, chương trình đã lồng ghép phát động quyên góp thông qua buổi đấu giá, hai bức tranh của họa sĩ Dũng (Đà Nẵng) được bán với mức giá 63 triệu đồng, hai Phật tử TP.Đà Nẵng ủng hộ vào quỹ 54 triệu đồng (thông qua việc đấu giá tranh).

ĐĐ.Thích Đức Hiệp, trú trì chùa Liên Trì (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã gây bất ngờ khi trao tặng hai bức tranh Quan Thế Âm Bồ-tát và bức họa thư pháp mà thầy đã vẽ cách đây hơn 10 năm (đang trưng bày tại chùa) cho chương trình để đấu giá gây quỹ.

 
Anh Dn (3).jpg

ĐĐ.Thích Đức Hiệp tác giả bức tranh tham gia chương trình từ thiện

Hai bức tranh của ĐĐ.Thích Đức Hiệp đã được một nhà hảo tâm (Phật tử) nhà tạo mẫu tóc Thuận Lê Văn Sỹ (đến từ TP.HCM) mua với giá 45 triệu đồng.

Qua hai đêm diễn, chương trình đã ủng hộ ngư dân Đà Nẵng và đồng bào nghèo huyện đảo Lý Sơn hơn 400 triệu đồng từ tiền bán vé và quyên góp từ khán thính giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày