Chùa Liên Trì, Vạn Liên, Vạn Phước (TP.Vũng Tàu) thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Phật tử tham dự lắng đọng tâm tư, nhớ nghĩ về công lao của cha mẹ
Phật tử tham dự lắng đọng tâm tư, nhớ nghĩ về công lao của cha mẹ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 17-8 (14-7-Giáp Thìn), các tự viện Liên Trì, Vạn Liên (P.2), Vạn Phước (P.4) tại TP.Vũng Tàu (tỉnh BR-VT) đã trang nghiêm tổ chức Lễ thắp nến tri ân đấng sinh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2568.

Theo đó, tại các tự viện, sau khóa lễ sám hối định kỳ, chư tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng và hướng dẫn Phật tử dâng đăng cầu nguyện, tưởng nhớ song thân.

Dịp này, chư tôn đức chia sẻ về ý nghĩa Vu lan, cảm niệm về công ơn của cha mẹ và nhắc nhở mỗi người con Phật hãy quý trọng những tháng ngày hạnh phúc bên cha mẹ, không chỉ có mùa Vu lan mà phải luôn làm tròn bổn phận đối với hai đấng sinh thành mỗi ngày.

Chia sẻ cùng Báo Giác Ngộ, Thượng toạ Thích Thiện Thông, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu cho biết: "Người Phật tử ai cũng mang trong mình bốn ân nặng là ân cha mẹ, Tam bảo, quốc gia và chúng sanh vạn loài. Trên tinh thần đó, các tự viện tại TP.Vũng Tàu tổ chức đêm thắp nến tri ân để người Phật tử có dịp nhìn lại, nghĩ nhớ về tứ ân; đặc biệt là ân đức của cha mẹ, người đã cưu mang, sinh thành, dưỡng dục chúng ta nên người".

Đêm thắp nến tri ân tại các tự viện đã để lại niềm xúc động trong tâm cảm của người tham dự.

Giác Ngộ online giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

* Tại chùa Liên Trì:

* Tại chùa Vạn Liên:

* Tại chùa Vạn Phước:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

GNO - Trung tâm Lưu trữ và Nghiên cứu thuộc Học viện Phật giáo VN tại Huế đã công bố với công chúng rất nhiều bản ghi âm quan trọng liên quan đến Phật giáo Huế sau hơn nửa thế kỷ lưu trữ đã được số hóa, định dạng công nghệ hiện đại. 
Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày