Chùa Linh Quang (huyện Tiên Yên) khởi công động thổ xây dựng ngôi điện Phật

Thực hiện nghi thức động thổ xây dựng điện thờ Phật chùa Linh Quang
Thực hiện nghi thức động thổ xây dựng điện thờ Phật chùa Linh Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-8, chùa Linh Quang, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện.

Theo đó, công trình xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Linh Quang có tổng mức đầu tư khoảng 14 tỷ đồng, hoàn toàn từ nguồn vốn xã hội hóa, xây dựng một tầng theo kiến trúc truyền thống Phật giáo miền Bắc, diện tích 252,8 m2, bố cục hình chữ Đinh, hệ khung cột bằng bê-tông cốt thép, hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ, mái lợp ngói mũi hài.

Chùa Linh Quang (huyện Tiên Yên) khởi công động thổ xây dựng ngôi điện Phật ảnh 1

Chư tôn đức tham dự lễ động thổ chùa Linh Quang

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh vai trò quan trọng của một ngôi chùa Việt đối với đời sống văn hóa, tâm linh của người dân địa phương.

Thượng tọa cũng tán thán công đức của Đại đức trụ trì Thích Vân Phong, khi từ ngày đầu về ngôi chùa chỉ là một mái nhà tôn hơn 30 m2, với biết bao công sức, để hôm nay ngôi chùa đã có quỹ đất rộng hơn, xây dựng được một số công trình như nhà Tổ, nhà khách… để nhân dân, Phật tử địa phương có nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh. Và hôm nay, tiếp tục khởi công động thổ xây dựng công trình quan trọng nhất của một ngôi chùa, đó là ngôi đại hùng bảo điện.

Thượng tọa mong toàn thể nhân dân, Phật tử địa phương sẽ đoàn kết, chung tay góp sức với nhà chùa, kẻ góp của người góp công, sức để công trình sớm hoàn thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày